10 ngành công nghiệp và dịch vụ sẽ được cải thiện theo công nghệ 'thành phố thông minh’

10:54 AM 14/09/2019 In bài viết

uncaptioned

Chúng tôi đã hỏi 10 thành viên của Hội đồng Công nghệ Forbes về những ngành công nghiệp và dịch vụ nào có thể có lợi ích và tác động lớn nhất từ ​​các thành phố thông minh. Câu trả lời của họ như sau.

1. Năng lượng sạch

Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp năng lượng sạch chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của thành phố thông minh. Những thành phố này có một mục tiêu phải cải tiến và nâng cao công nghệ. Trong thời điểm này, sẽ rất khó để phát triển nâng cao nếu không xem xét chi phí cho môi trường, đó là cách mà các giải pháp thay thế năng lượng sạch, như năng lượng mặt trời, xuất hiện. Tương lai sẽ tươi sáng hơn! - Mihir Shinde, B&H Photo Video Pro Audio cho biết.

2. Bất động sản thương mại

Khi các thành phố thông minh đang trở thành hiện thực, đặc biệt là ở Trung Đông và Châu Á, ngành bất động sản thương mại đang thay đổi đáng kể. Từ việc thiết kế các không gian cho việc sử dụng hỗn hợp, pha trộn giữa thiên nhiên, nghệ thuật và kinh doanh cho xã hội cho đến phát triển các tòa nhà thông qua 3D, đây là một không gian tuyệt vời để tận hưởng. Bạn thậm chí có thể tham quan bất động sản trong thời gian thực với đại lý của mình thông qua thực tế ảo. - Kerrie Hoffman, FocalPoint Business Coaching  cho biết.

3. Giao thông vận tải

Thành phố thông minh sẽ có giao thông tích hợp. Với một ứng dụng, người lái sẽ đến nơi họ muốn và đi theo cách họ muốn đi (ví dụ: tới nơi có phong cảnh đẹp nhất, rẻ nhất, nhanh nhất). Nó cũng có thể giúp cho các quy định của thành phố được thực hiện về việc có cho phép công nghệ chia sẻ xe hay không, cách triển khai làn đường xe đạp, bao nhiêu công ty xe buýt du lịch được cho phép hoạt động, v.v… - theo Vaclav Vincalek, Pacific Coast Information Systems (PCIS) Ltd cho biết.

4. Quy hoạch đô thị

Người dân sẽ bắt đầu đòi hỏi các tính năng và chức năng sẽ tác động đến các nhà quy hoạch đô thị và bất động sản nhiều nhất. Công nghệ sẽ được ưu tiên khi các kiến ​​trúc sư đang lên kế hoạch xây dựng và bố trí thành phố. Ví dụ, với việc giao hàng bằng máy bay không người lái đã trở nên quá tiện lợi và phổ biến, mọi tòa nhà trong thành phố giờ đây sẽ phải hỗ trợ nhập, nhận và bỏ các gói hàng cho máy bay không người lái - theo Spandana Govindgari, Hype AR Inc.

5. Xử lý nước

Với các thành phố thông minh, các quan chức chính phủ có thể lập kế hoạch tốt hơn cho nhu cầu của người dân, điều này khiến mọi người có tiêu chuẩn sống tốt hơn. Một sự đổi mới đáng ngạc nhiên là trong định tuyến đường cống, trong đó các cảm biến ở mặt dưới của nắp hố ga giao tiếp với nhau với các cấp độ. Nếu một khu vực cao hơn khu vực khác, nó sẽ định tuyến lại các khu vực khác trong thành phố, do đó làm giảm tác động lũ lụt - theo  Jeffrey Ton, InterVision

6. Tiếp thị và quảng cáo

Khi quảng cáo tại các thành phố thông minh xuất hiện trực tuyến tại các địa điểm và theo sở thích riêng lẻ được theo dõi ở cấp độ vi mô, các thương hiệu sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Điều này có thể ở dạng một bảng quảng cáo kỹ thuật số được tùy chỉnh cho những người ở gần, thông báo siêu tập trung để lôi kéo khách hàng mua sắm hoặc khuyến khích chia sẻ và tăng cường trò chuyện xã hội - theo Amy Czuchlewski của Bottle Rocket.

7. Bảo trì cơ sở hạ tầng

Các nhà phân tích nói rằng 38% của tất cả các cây cầu ở Hoa Kỳ đang cần sửa chữa và phải mất 80 năm để hoàn thành tất cả. Thông qua các cảm biến Internet, công nghệ thành phố thông minh sẽ giúp xác định các vấn đề trong thành phố trước khi chúng thực sự trở thành một vấn đề, để cải thiện an toàn công cộng nói chung - theo Ryan Chan, Quản lý bảo trì của UpKeep.

8. Qun lý tài sản

Khi nói tới quản lý tài sản, mỗi ngày tài sản không sử dụng là lại tốn thêm chi phí. Tuy nhiên, lên kế hoạch công khai để nhiều người xem, đóng một vai trò lớn trong việc tài sản có thể được cho thuê nhanh như thế nào. Trong một thành phố thông minh, tự phục vụ sẽ phá vỡ cách chúng ta xem và cho thuê tài sản. Lên lịch một cuộc hẹn, mở khóa cửa bằng điện thoại của bạn, tự tham quan và hỏi trợ lý ảo bất kỳ câu hỏi nào. Đó là sự đổi mới - theo William Francis, ENO8

9. An toàn công cộng

Mặc dù không phải là một ngành công nghiệp, nhưng các thành phố thông minh có khả năng cải thiện an toàn công cộng. Chẳng hạn, có thể sử dụng bản đồ tội phạm thời gian thực để làm nổi bật các mô hình và dự đoán tội ác trước khi nó xảy ra - Theo Thomas Griffin, OptinMonster

10. Chăm sóc sức khỏe

Thành phố thông minh là thành phố được kết nối. Một thành phố thực sự thông minh sẽ tác động đến ngành chăm sóc sức khỏe để đảm bảo việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh hơn và chính xác hơn vì cư dân sẽ kết nối nhiều hơn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ. Chăm sóc sức khỏe thông minh có thể có nhiều lựa chọn cơ sở y tế trong thành phố để giảm việc đi lại và có sẵn nhiều công nghệ chăm sóc sức khỏe hơn để cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân - theo Marcus Turner, Phòng thí nghiệm Enola.

Hoài Thương