Thương mại điện tử phát triển mạnh ở Indonesia

07:50 PM 03/12/2018 In bài viết

Tính đến cuối năm nay, nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng tăng của Indonesia cũng đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của đất nước và nền công nghiệp đang số hóa nhanh chóng. Dự báo sẽ có thêm 50 triệu người dùng Internet mới từ năm 2015 đến năm 2020. Việc sử dụng truyền thông xã hội trong nước cũng cho thấy quốc gia này đang có số những người dùng cao nhất trên thế giới.

Theo một báo cáo gần đây của McKinsey, lĩnh vực thương mại điện tử của Indonesia lên đến 5 tỉ đô la khu vực thương mại điện tử chính thức và hơn 3 tỷ đô la tại thương mại phi chính thức. Các doanh nghiệp kinh doanh điện tử là những doanh nghiệp mà nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc và bao gồm những công ty lớn như eBay và Amazon. Ở Indonesia, các trang web e-tailing đáng chú ý là JD, Lazada, Shopee và Tokopedia.

Ngược lại, thương mại phi chính thức liên quan đến việc mua bán hàng hóa thông qua các phương tiện không chính thức như sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng nhắn tin như WhatsApp và Facebook.

Không giống như ở nhiều nước khác - đặc biệt là ở phương Tây - thương mại điện tử phi chính thức hoặc thương mại xã hội đang phát triển mạnh ở Indonesia. Thực tế, theo dữ liệu mới nhất có sẵn, thương mại xã hội chiếm 40% tổng doanh số thương mại điện tử trong nước. Điều này cho thấy rằng nhiều công ty thương mại điện tử lớn như JD và Lazada chưa hoàn toàn thâm nhập thị trường thương mại điện tử trong nước.

Chuyển hướng mạnh mẽ

Trong số những lý do chính của thương mại điện tử đã thấy sự gia tăng nhanh chóng ở Indonesia là sự gia tăng nhanh chóng của điện thoại thông minh đang được sử dụng ở đó. Trái với người dùng trực tuyến ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ, hầu hết người Indonesia đã bỏ qua sự tiến hóa kỹ thuật số từ máy tính cá nhân sang máy tính xách tay và máy tính bảng và chuyển thẳng sang điện thoại thông minh.

Điện thoại thông minh cũng có giá cả phải chăng hơn nhiều so với máy tính để bàn và máy tính xách tay khiến chúng dễ tiếp cận với đa số người Indonesia. Với hơn 40% dân số đang sử dụng điện thoại thông minh, khoảng 70% lưu lượng truy cập Internet của quốc gia đến từ các thiết bị này. Báo cáo của McKinsey nhấn mạnh rằng gần 75% người mua sắm trực tuyến của Indonesia sử dụng thiết bị di động - tỷ lệ cao hơn nhiều so với nước láng giềng Malaysia (62%) và xa hơn là Mỹ (39%).

Mặt khác, sự phát triển của thương mại điện tử không chính thức có thể là do thanh thiếu niên hiểu biết kỹ thuật số của Indonesia. Thống kê chỉ ra rằng thanh thiếu niên Indonesia (và một nhóm nhất định gồm người lớn tuổi của Indonesia) là những người dùng avid của phương tiện truyền thông xã hội. Nước này có số lượng người dùng Facebook lớn thứ tư trên thế giới với 122 triệu người và là một trong những quốc gia có người sử dụng Instagram lớn nhất trong khu vực. Indonesia cũng là quốc gia đứng thứ năm về người dùng Twitter. Với rất nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nó không có gì ngạc nhiên khi thương mại điện tử không chính thức phát triển mạnh ở trong nước. Đối với thương mại xã hội để phát triển mạnh, nó đòi hỏi người dùng quen thuộc với các ins and outs của phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, lĩnh vực thương mại điện tử phát triển của Indonesia không chỉ là do người tiêu dùng ngày càng phát triển. Số lượng người bán hàng trực tuyến ở Indonesia đã tăng gấp đôi mỗi năm trong ba năm qua và đạt tổng cộng 4,5 triệu người bán hoạt động trong năm 2017. Khoảng 99% trong số này là microenterprises và một nửa trong số đó là các doanh nghiệp trực tuyến không có cửa hàng thực.

Thương mại trực tuyến đã làm cho nó trở nên dễ dàng cho nhiều người để bắt đầu kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh đang cho thấy một sự gia tăng mạnh trong nước. Nó không chỉ khuyến khích một thị trường sôi động mà còn mang lại cho công dân của mình một cách thoát khỏi khủng khoảng kinh tế xã hội của họ.

Thực tế chứng minh, thương mại điện tử ở Indonesia sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh. Thị trường thương mại điện tử Indonesia được dự đoán sẽ tăng gấp 8 lần từ năm 2017 đến năm 2022 với chi tiêu cho e-tail tăng từ 5 tỷ USD lên 425 tỷ USD. Chi tiêu thương mại xã hội dự kiến sẽ tăng từ 3 tỷ USD lên từ 15 tỷ USD và lên 25 tỷ USD năm 2022. Khi có nhiều ứng dụng kỹ thuật số hơn, nền kinh tế kỹ thuật số có thể là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Indonesia trong tương lai.

Mai Linh