Bộ TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

09:31 PM 23/12/2016 In bài viết

Trong những ngày cuối tháng 11 đầu tháng 12, liên tiếp các đợt mưa to liên tục, kéo dài gây lũ lụt trên diện rộng các tỉnh duyên hải miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đặc biệt là đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 12-16/12/2016 gây thiệt hại nghiêm trọng tại 08 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Quảng Nam, Ninh Thuận,Thừa Thiên Huế và Gia Lai. Tổng thiệt hại là trên 8,6 nghìn tỷ đồng, khiến hàng triệu người dân lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn cần sự giúp đỡ của đồng bào trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức quốc tế.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn Ngành TT&TT Chu Văn Bình chia sẻ: Vừa qua, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TT&TT hưởng ứng đóng góp, ủng hộ đã kịp thời trao 800 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Phú Yên. Tuy nhiên do tình hình mưa lũ diễn ra liên tiếp và gây thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng nên rất cần sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần của nhân dân, chính quyền và đoàn thể các cấp.

20161223-ta11.jpg 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cùng lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT đồng lòng ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ

Được sự đồng ý Lãnh đạo Bộ TT&TT, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành TT&TT đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TT&TT phát huy truyền thống nghĩa tình, đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, chia sẻ một phần tiền lương, chung tay cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn Ngành TT&TT chính thức kêu gọi: các Công đoàn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngành TT&TT phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện quyên góp, ủng hộ và chuyển số tiền đóng góp để kịp thời hỗ trợ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Hưởng ứng Lễ quyên góp, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất, đời sống cho người dân địa phương vùng lũ, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động Bộ TT&TT và các đơn vị trực thuộc đã đồng lòng trích một phần tiền lương của mình để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán sắp tới.

Thảo Anh (MIC)