Bộ TT&TT ủng hộ 800 triệu đồng cho đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề của bão lũ

09:34 PM 22/12/2016 In bài viết

Tại buổi trao và tiếp nhận, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: Trong những ngày vừa qua, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành TT&TT theo dõi rất sát tình hình lũ lụt của miền Trung và rất xót xa trước những mất mát lớn lao về người và tài sản của bà con, và cũng rất cảm phục trước tinh thần kiên cường chống chọi với lũ lụt của đồng bào miền Trung. Và với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, đoàn kết, đùm bọc chia sẻ trong những giây phút khó khăn, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành TT&TT đã hưởng ứng ngay lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN để cùng chung tay chia sẻ khó khăn, đau thương của đồng báo miền Trung.

20161221-ta11.jpg

Toàn cảnh buổi trao và tiếp nhận ủng hộ từ Bộ TT&TT

“Trong đó, công chức, viên chức, người lao động của Bộ mong muốn dành 500 triệu đồng cho tỉnh Bình Định, 200 triệu cho tỉnh Quảng Ngãi và 100 triệu cho tỉnh Phú Yên. Chúng tôi rất mong MTTQ VN sớm chuyển tấm lòng thành của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT đến bà con vùng lũ lụt. Đồng thời, mong muốn sự ủng hộ này sớm được sử dụng một cách hiệu quả nhất để góp phần giúp bà con sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Thông qua MTTQ VN, chúng tôi mong muốn chuyển những lời thăm hỏi ân cần, chân thành nhất đến những gia đình bị thiệt hại trong bão lũ", Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm mong muốn.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ VN, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ TT&TT. Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cho biết: “ Trong thời gian vừa qua, Bộ TT&TT đã hưởng ứng rất tích cực các phong trào và cuộc vận động, đặc biệt là các hoạt động chung tay ủng hộ giúp đỡ bà con gặp khó khăn. Thay mặt bà con các vùng bão lũ, UBTƯ MTTQ VN xin tiếp nhận tấm lòng, sự đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức của Bộ với tấm lòng cao cả của mình, và hứa chuyển tới bà con trong thời gian sớm nhất.

20161221-ta2.jpg

Thay mặt lãnh đạo, công nhân viên chức và người lao động Ngành TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng 800 triệu đồng cho đồng bào miền Trung chịu nhiều thiệt hại do bão lũ.

Phó Chủ tịch chia sẻ thêm: Trước tình hình mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt ở Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng ở 8 tỉnh: Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Gia Lai, trưa 20/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Tại buổi lễ phát động, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đã đọc lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục thiệt hại do mưa lũ, trong đó kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chung tay góp sức ủng hộ đồng bào gặp khó khăn các tỉnh miền Nam Trung Bộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN, các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội đã quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Kết quả bước đầu, số tiền tiếp nhận và đăng ký ủng hộ là hơn 8 tỷ đồng và 9.800 USD.

Thảo Anh (MIC)