Chiến lược an ninh quốc gia vương quốc Anh đang đạt được những kết quả khả quan

08:47 PM 04/12/2018 In bài viết
Theo Mark Sayers, Phó giám đốc chiến lược an ninh mạng quốc gia, một trong những thành công lớn nhất của Chiến lược an ninh mạng quốc gia được triển khai năm 2016 là thành lập Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC).
Tại Hội chợ an ninh quốc tế 2018 tại London, Sayer cho biết "Đó là thành quả của trí tuệ và minh và chuyên môn kỹ thuật để xây dựng một tổ chức hàng đầu thế giới trong hai năm vừa qua".
Kể từ khi phát động chiến lược, chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và thực thi pháp luật nhằm nâng cao năng lực mạng trên khắp Vương quốc Anh để chống lại các cuộc tấn công mạng.
Sayer cho biết “Chúng tôi đã phát triển một số chương trình can thiệp sớm để kịp thời ngăn chặn các các cuộc tấn công đồng thời xây dựng chương trình thu hút nhân tài là các chuyên gia an ninh mạng và doanh nhân từ các trường đại học, trong ngành an ninh mạng và và đội ngũ tình nguyện để đào tạo lại”.
Năm vừa qua đã chứng kiến ​​sự ra đời của Chương trình Khám phá an ninh mạng ​​cho trẻ từ 14 đến 18 tuổi, đã tham gia hơn 23.000 sinh viên.
Một yếu tố quan trọng khác của chiến lược này là xây dựng trên cơ sở nghiên cứu bảo mật mạng của Vương quốc Anh. "Chúng tôi đang thiết lập lại hệ thống liên kết các công ty an ninh mạng thông qua một loạt các sáng kiến ​​và hỗ trợ sự phát triển của các công ty này".
Trong chiến lược này, Vương quốc Anh tiếp tục xây dựng sức mạnh bằng việc cộng tác với các đồng minh trong lĩnh vực an ninh mạng. "Chúng tôi đang tìm cách đối đầu và phá vỡ mọi âm mưu thù địch, cũng như thúc đẩy chia sẻ tầm nhìn cho một không gian mạng mở, và an toàn”.
Vương quốc Anh đã đi được nửa chặng đường trong quá trình chuyển đổi an ninh mạng và nâng cao khả năng phòng vệ trong lĩnh vực an ninh mạng.
Sayer cho biết “Các mối đe dọa từ bọn tội phạm không ngừng phát triển, chúng ta phải tiếp tục đổi mới và và nâng cao năng lực để đẩy lùi những thách thức". Chìa khóa của sự thành công nằm ở sức mạnh của quan hệ đối tác và năng lực khả năng của chúng tôi trong lĩnh vực an ninh mạng."
"Chúng tôi đang sử dụng Chương trình An ninh mạng ​​để gây ảnh hưởng đến các tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho chính phủ trong đó quy định các tiêu chuẩn để cải thiện an ninh mạng, nhưng chúng tôi cũng xác định rằng họ nên thực thi các tiêu chuẩn đó ngay trong chuỗi cung ứng của mình".
Sayers lưu ý rằng hiện nay có hơn 550 đối tác khu vực tư nhân tham gia vào chiến dịch Cyber ​​Aware quốc gia của chính phủ, nhằm khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện các bước cơ bản để ngăn chặn tội phạm an ninh mạng.
Trong tương lai, Sayers nói rằng trong 06 tháng tới, chính phủ cần nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng an ninh mạng, chiến lược công nghệ và khoa học an ninh mạng và cài đặt an ninh cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ.
Chiến lược khoa học và công nghệ an ninh mạng cho thấy chiến lược quốc gia không chỉ làm cho Internet trở nên an toàn hơn mà còn đảm bảo chính phủ Anh có thể tối đa hóa cơ hội và giảm thiểu rủi ro của công nghệ mới và mới nổi.
Khi Internet của sự vật (IoT) lan rộng, các nhà sản xuất phải đối mặt với thách thức đảm bảo an ninh cho người dùng ngay từ khâu thiết kế.
Chúng tôi đã xây dựng bộ quy tắc nghề nghiệp hàng đầu thế giới trong ứng dụng thiết bị kết nối internet áp dụng với các đối tác quốc tế và các tổ chức khu vực tư nhân để họ tiến hành những thay đổi cần thiết để cải thiện an ninh sản phẩm.
Chính phủ thể hiện họ không những nắm bắt được những thách thức của an ninh mạng mà còn xây dựng môi trường phù hợp để tất cả các bên liên quan có thể hợp tác và phản ứng nhanh nhẹn nhất có thể.
"Chúng tôi không thể có được tất cả các câu trả lời và chúng tôi cũng không thể làm được việc này một mình. Với bất cứ điều gì ở phía trước, chúng tôi muốn phát huy sức mạnh trên tất cả các khía cạnh về mặt tổ chức, chính trị và địa lý.

Hòa Đoàn