Số phụ nữ học kỹ năng máy tính giảm đi một phần ba

08:46 PM 20/09/2018 In bài viết

Woman coding

Nhà cung cấp khóa học lập trình phần mềm Makers Academy đã nhấn mạnh rằng số lượng phụ nữ trong các vai trò liên quan đến kỹ năng kỹ thuật số đang giảm, mặc dù nỗ lực thuyết phục nữ giới rằng mã hóa là một kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Công ty giải thích rằng số phụ nữ sử dụng máy tính hoặc GCSE CNTT đã giảm 1/3 trong suốt ba năm qua, từ 52.835 người vào năm 2014, xuống còn 35.103 người vào năm 2018.

Evgeny Shadchnev, Giám đốc điều hành của Makers Academy cho biết: “Chúng tôi muốn nhiều phụ nữ tham gia đào tạo như các nhà thiết kế và lập trình viên phần mềm hơn nếu chúng ta vẫn còn cạnh tranh trong thế giới hậu Brexit. Không bao giờ là quá muộn để học viết mã và xem xét chuyển đổi nghề nghiệp.”

Nhìn chung, số lượng các nhà phát triển phần mềm cũng giảm, với những người tham gia vào vai trò phát triển giảm tới 16.000 người trong năm ngoái. Trong thực tế, đây là lần đầu tiên số lượng người ở các cấp đều đồng loạt giảm trong suốt mười năm qua, gây ra lo ngại rằng Vương quốc Anh sẽ bị bỏ lại sau khi rời khỏi EU.

Để giải quyết những con số sụt giảm này, Makers Academy đã đưa ra một chương trình học nghề miễn phí nhằm mục đích thu hút nhiều cá nhân hơn vào nghề nghiệp kĩ thuật phần mềm, tập trung vào việc đưa phụ nữ đến với lĩnh vực viết mã phần mềm. Vào cuối khóa học nghề, bất kỳ ai tham gia sẽ được đảm bảo một công việc trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Đề án này đã được tài trợ bởi một sáng kiến ​​tài trợ trị giá 3 tỷ bảng Anh cho học nghề và hy vọng thu hút những người trên 40 tuổi để thử một nghề mới.

Nó sẽ bao gồm một học viện đào tạo ở Đông London sẽ dạy mọi người cách viết mã và trong Tuần lễ mã hóa quốc gia tuần này, nó sẽ cung cấp cho mọi người các bài học mã hóa Ruby miễn phí như một người trải nghiệm giá trị.

Shadchnev nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu chương trình kỹ sư phần mềm thực tập đầu tiên của Vương quốc Anh theo định dạng của bootcamp mà chúng tôi đã hoạt động được hơn 5 năm. Đây là một chương trình đầy tiềm năng.”

Khôi Linh