Google bước chân vào lĩnh vực sản xuất phần cứng

05:50 PM 11/10/2018 In bài viết

Google cũng đẩy mạnh phát triển các tiện ích kể từ khi bắt đầu sản xuất thiết bị tiêu dùng vào năm 2016. Công ty đã đẩy mạnh các sản phẩm này như một cách để thể hiện sức mạnh trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và xử lý hình ảnh.

Một trong những sản phẩm đình đám nhất từ trước đến nay là bộ định tuyến không dây mang thương hiệu Google, một sản phẩm nhỏ bé để đặt nền tảng cho chiến lược kinh doanh phần cứng.

Có một số hoài nghi về mức độ cam kết của Google," Carolina Milanesi, nhà phân tích của Creative Strategies, một công ty nghiên cứu điện tử tiêu dùng cho biết.

Google cho biết kinh doanh phần cứng khó có thể thành công qua một đêm và hãng vẫn tập trung vào mục tiêu lâu dài. Hãng cũng cho biết muốn gây dựng các chỉ số như nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Google chưa tạo được bứt phá trong doanh thu hoặc lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phần cứng.

Người khổng lồ tìm kiếm cũng bắt đầu chi tiêu rất nhiều vào việc kinh doanh phần cứng. Năm ngoái, hãng đã sử dụng chiến lược quảng cáo rầm rộ để quảng bá sản phẩm mới của mình trong những ngày nghỉ. Vào tháng 1, họ đã ký một thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD để mua lại hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh của HTC, với hơn 2.000 kỹ sư HTC đang chuyển sang Google. Một tháng sau, Google đã mua lại Nest, một công ty sản xuất thiết bị gia dụng thông minh.

Trong khi thị trường thiết bị cầm tay không còn phát triển nhiều như năm năm trước, công ty muốn Pixel trở thành bom tấn và thiết lập tiêu chuẩn cho các thiết bị chạy Android, hệ điều hành di động của Google, Mario Queiroz, phó chủ tịch phần cứng Pixel của Google cho biết. .

"Mục tiêu của chúng tôi là bán được nhiều điện thoại Pixel nhất có thể", ông nói trong một cuộc phỏng vấn. Chúng tôi đang đầu tư để đạt được mục đích của mình.

Tương tự như iPhone và điện thoại Samsung mới nhất, điện thoại Pixel 3 mới, sẽ có mặt vào ngày 18 tháng 10, có thân kính để hỗ trợ sạc điện không dây. Công nghệ dựa trên cảm ứng từ, liên quan đến việc sử dụng dòng điện để tạo ra từ trường để tạo ra điện áp cấp nguồn cho điện thoại.

Tuy nhiên, màn hình nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh: 799 đô la cho màn hình 5,5 inch, và 899 đô la, Pixel 3 XL, với màn hình 6,3 inch. Trong khi đó màn hình của iPhone mới của Apple từ 5,8 đến 6,5 inch và màn hình Samsung Galaxy có kích thước 5,8 đến 6,4 inch.

Các điện thoại Pixels mới cũng có một tính năng chụp ảnh tốt hơn. Công cụ, Top Shot, có thể chụp một loạt các bức ảnh trước và và sau khi nhấn nút; Google sử dụng thuật toán gợi ý bức ảnh đẹp nhất trong số các tấm ảnh đã chụp. Đáng chú ý là một con chip bảo mật mới có tên là Titan M mà Google cho biết là dùng để bảo vệ ở cấp độ thiết bị cho thông tin xác thực đăng nhập, mã hóa dữ liệu trên bộ nhớ lưu trữ, dữ liệu ứng dụng và tính toàn vẹn của hệ điều hành.

Điện thoại Pixel mới cũng bao gồm một tính năng Call Screen, một tính năng sử dụng Google Assistant thay thế người dùng trả lời các cuộc gọi làm phiền như spam hay quảng cáo, đồng thời cho phép người dùng quyết định việc chặn người gọi hay tạo nhắc nhở họ gọi lại sau.

Ngoài ra Google cũng tham gia sản xuất loa thông minh tích hợp màn hình. Google Home Hub với màn hình 7 inch tích hợp, có giá $ 149, sẽ được ra mắt vào ngày 22 tháng 10.

Tương tự như Amazon Echo, Home Hub sử dụng lệnh thoại. Mọi người có thể ra lệnh bằng cách nói “Này, Google” trước khi đặt câu hỏi hoặc nói một câu lệnh, như “Thời tiết ở New York thế nào?”

Mọi người có thể sử dụng màn hình của Home Hub để xem video và điều khiển các thiết bị nhà thông minh như máy ảnh bảo mật. Đáng chú ý, Home Hub, không giống như các sản phẩm màn hình thông minh của Amazon, thiếu một máy ảnh cho hội nghị truyền hình. Google cho biết họ đã đưa ra quyết định đó một phần vì lo ngại về quyền riêng tư trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ.

Sản phẩm mới thứ ba của công ty, Pixel Slate, là một máy tính xách tay giống như máy tính bảng có bàn phím có thể tháo rời tương tự như Surface của Microsoft. Nó chạy hệ điều hành ChromeOS của Google và làm việc với bút stylus kỹ thuật số để vẽ và viết. Thiết bị mà công ty cho biết sẽ có mặt vào cuối năm nay, với giá 599 USD.

Ông Queiroz cho biết Google chỉ mới bắt đầu thực hiện tham vọng kinh doanh phần cứng của mình.

Ông nói "Sản xuất và phần cứng là những thứ mà bạn xây dựng theo thời gian, vì vậy chúng tôi rất tự hào vị trí của mình sau ba năm so với những người đã kinh doanh hơn 10 năm ".

Hòa Đoàn