Nước Đức dự định ra mắt tiêu chuẩn truyền thông mạng di động 5G mới vào năm 2022

05:21 PM 10/09/2018 In bài viết

Representational image.

Dirk Woessner, thành viên hội đồng quản trị của hãng Deutsche Telekom tại một cuộc họp báo tại hội chợ điện tử tiêu dùng IFA tại Berlin hôm thứ Sáu cho biết: “Nếu chúng ta muốn tiếp tục tham gia cuộc đua của các nước công nghệ hàng đầu, chúng ta sẽ phải đặt ra mục tiêu này”.

Các tần số cho mạng 5G dự kiến ​​sẽ được bán đấu giá vào đầu năm 2019. Cơ quan Mạng Liên bang (Bundesnetzagentur) đã trình bày các điều kiện đầu tiên cho cuộc đấu giá vào tuần qua. "Chúng tôi luôn luôn mong muốn giữ vị trí tiên phong khi cân nhắc đến việc phân bổ tần số," chủ tịch cơ quan Jochen Homann nói với tờ báo Đức Handelsblatt, theo báo cáo từ tờ Tân Hoa Xã.

Các mục tiêu được thiết lập bởi các cơ quan mạng quy định rằng đến năm 2022 ít nhất 98% hộ gia đình ở Đức có quyền truy cập vào một kết nối internet với tốc độ tối thiểu là 100 Mbit/s.

Đường cao tốc và đường cao tốc liên bang cũng sẽ được cung cấp tốc độ ít nhất 100 Mbit/s vào năm 2022. Với tốc độ thấp nhất là 50 Mbit/s, mục tiêu tốc độ cho băng rộng di động trên các tuyến đường sắt hành khách ngắn và đường dài sẽ có tốc độ bằng một nửa.

Không giống như mạng 4G tiêu chuẩn di động hiện tại, 5G sẽ không có chuyển vùng quốc gia, vì các nhà cung cấp mạng 5G sẽ không bị yêu cầu cung cấp cho đối thủ cạnh tranh quyền truy cập vào mạng của họ. Và đây là một yêu cầu hợp pháp.

Một phần tư tần số 5G sẽ được dành riêng cho các ứng dụng địa phương và khu vực và không có ý định bán đấu giá. Điều này sẽ cho phép "càng nhiều mô hình kinh doanh càng tốt trong các lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp", như các nghị quyết của cơ quan mạng liên bang.

Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức không mong đợi một cuộc chiến đấu thầu như năm 2000. Hồi đó, gần 50 tỷ euro (58,2 tỷ đô la) được tạo ra trong cuộc đấu giá giấy phép. "Cơ quan mạng liên bang không hướng tới mục đích tối đa hóa doanh thu từ các cuộc đấu giá này" Homann nói.

Hải Yến