VNPT hợp tác với IBM Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số

04:54 PM 18/10/2017 In bài viết

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và Truyền thông 2017 (Vietnam ICT Investment Forum - VIF) 2017) với chủ đề “Thu hút đầu tư trong tiến trình chuyển đổi kinh tế số” diễn ra hôm nay 18/10, Tập đoàn VNPT và IBM Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực CNTT.

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn, ông Phạm Đức Long (thứ hai từ trái sang), Tổng Giám đốc VNPT và ông Eric Chee Wai Yeo - Tổng giám đốc IBM Việt Nam và Campuchia - đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác để phát triển các sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ cho các dự án liên quan đến thành phố thông minh, các ứng dụng khác cho khách hàng và cùng hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp (startup).

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là bước phát triển sâu sắc hơn nữa giữa Tập đoàn VNPT và IBM. Với các cam kết hợp tác giữa hai bên, IBM sẽ chia sẻ về phương pháp xây dựng chiến lược về big data trong ngành công nghiệp viễn thông và trong các dự án thành phố thông minh, các giải pháp linh hoạt, thông minh cũng như hỗ trợ chương trình khởi nghiệp của VNPT trong sử dụng nền tảng bluemix của IBM, trong đó có việc hình thành nhóm làm việc giữa hai bên, tổ chức hội thảo giữa hai bên nhằm chia sẻ cập nhật sản phẩm, công nghệ liên quan của IBM.

Biên bản này sẽ là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa IBM và VNPT, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Lan Phương