Verizon sẽ “đóng cửa” ứng dụng video Go90

05:59 PM 03/07/2018 In bài viết

Go90 đem đến một sự hỗn hợp giữa những video dạng ngắn của những trang web truyền hình, thể thao... từ những kênh chính thống, một cách miễn phí. Mục tiêu là để có những suất quảng cáo đắt tiền, với hi vọng rằng các nhà đầu tư sẽ thấy được khoản đầu tư lợi nhuận đó.

Chương trình GO90'S chưa bao giờ theo kịp xu thế, và có cái tên ngu ngốc

Thật không may, tầm nhìn đó chưa bao giờ trở thành hiện thực với Verizon. Go90, được phát triển năm 2015, đã phải nhận một cái tên ngớ ngẩn và lượng đánh giá người xem thê thảm, và không một chương trình video nào theo kịp xu thế. (Mặc dù một film do Go90 tài trợ, bộ phim hoạt hành ngắn của Koba Bryant mang tên Dear Basketball đã đoạt giải Oscar.) Năm 2016, CEO của Verizon là Lowell McAdam đã thừa nhận rằng nền tảng Go90 đã được đánh giá quá cao. Tờ Digiday đã báo cáo rằng Verizon đã chi 1,2 tỷ đô la cho dự án này.

Theo như tờ Variety, đội Go90 và tổ chức vận hành đã được thu gọn lại tại Oath, một đơn vị đa truyền thông được sinh ra từ sự kết hợp giữa AOL và Yahoo mà Verizon sở hữu khi có được quyền truy cập và lõi hệ thống web của Yahoo. "Giống như Oath, chương trình Go90 sẽ bị tạm dừng." Phát ngôn viên của Verizon tuyên bố. " Verizon sẽ tập trung vào việc xây dựng một hệ thống kỹ thuật số dành cho những mảng như thể thao, tài chính, tin tức và giải trí dành cho những người dùng công nghệ di động của hiện tại và những người dùng 5G trong tương lai."

Còn với những gì sẽ xảy ra với Go90, Digiday đã báo cáo rằng Go90 sẽ trả lại quyền phát sóng và nội dung của các chương trình về với chủ sản xuất, kể cả những đối tác như Vice Media, Complex Networks, và AwesomenessTV. Verizon lên kế hoạch tiếp tục phát triển những video nguyên gốc trên nền tảng Oath, với mục tiêu tập trung vào bản quyền phát súng của giải đấu NFL và NBA.

Hải Yến (theverge)