Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020

Nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Bộ TT&TT đã phát hành bộ tem "Việt Nam chào mừng Năm ASEAN 2020".
13:42 PM 11/08/2020 In bài viết này

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 08/8/1967. Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN ngày 28/7/1995, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước. Kể từ đó đến nay, Việt Nam đã nhanh chóng hội nhập, tích cực, chủ động tham gia sâu rộng vào tất cả các lĩnh vực hợp tác của ASEAN, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Cộng đồng ASEAN ngày nay.

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng" và 5 ưu tiên: Phát huy vai trò, đóng góp của ASEAN vào công cuộc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực; Thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng và tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0; Thúc đẩy ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN; Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững và Nâng cao năng lực thích ứng, hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Trong bối cảnh tình hình chính trị, an ninh thế giới có nhiều biến động, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng đến mọi hoạt động đời sống, kinh tế - xã hội toàn cầu, tuy nhiên, đây là cơ hội đặc biệt để Việt Nam nỗ lực vượt qua thử thách.

Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn dắt Cộng đồng ASEAN kịp thời hành động, chủ động thích ứng, kiểm soát dịch Covid-19; thúc đẩy hồi phục kinh tế, hợp tác nội khối; xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh theo các mục tiêu đã đặt ra... Tất cả những điều này đã khẳng định bản lĩnh vững vàng của một khối ASEAN đoàn kết và gắn bó, nâng cao vị thế và uy tín của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020 - Ảnh 1.

Bộ tem gồm 01 mẫu tem

Bộ tem do họa sĩ Trần Thế Vinh thiết kế với hình ảnh chính trên mẫu tem là Quốc kỳ của 10 nước ASEAN, được sắp xếp như hình dải lụa lượn vòng quanh biểu tượng của Hiệp hội. Điểm trên cùng của chuỗi 10 quốc kỳ là Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Sát cạnh Quốc kỳ Việt Nam là những con chim lạc, là biểu tượng đẹp đẽ, linh thiêng ngàn đời của người Việt, tượng trưng cho ước mơ vươn cao, ý chí quyết tâm của các nước thành viên ASEAN trên con đường sáng tạo và phát triển, hướng đến tương lai đoàn kết, thống nhất.

Khối hình ảnh chính của mẫu tem thêm nổi bật khi được đặt trên màu nền xanh cô-ban, biểu tượng cho hòa bình của các quốc gia, dân tộc, thể hiện ý tưởng về một Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết phấn đấu vì sự thịnh vượng - phát triển và hòa bình.

Bộ tem "Việt Nam Chào mừng năm ASEAN 2020" gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng, khuôn khổ vuông (37 x 37mm), được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng đến ngày 30/6/2022.

Việt Nam phát hành tem chào mừng Năm ASEAN 2020 - Ảnh 2.

Bưu thiếp cực đại

Được biết, trước bộ tem "Việt Nam Chào mừng năm ASEAN 2020", Bưu chính Việt Nam đã từng phát hành 8 bộ tem có chủ đề liên quan tới ASEAN.

Lan Phương
Xem thêm