VNPT tăng gấp đôi đường truyền phục vụ Cổng dịch vụ công quốc gia

VNPT sẽ triển khai chính sách nâng gấp đôi băng thông cho tất cả các đường Internet cáp quang FiberVNN, Internet trực tiếp và kênh truyền số liệu chuyên dùng kết nối Cổng Dịch vụ công (DVC) quốc gia tại tất cả các cấp chính quyền tới hết 31/7/2020.
21:56 PM 20/05/2020 In bài viết này

Nhằm phục vụ công tác điều hành, quản lý của Chính, phủ đồng thời đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ trên Cổng DVC quốc gia, Tập đoàn VNPT sẽ triển khai chính sách nâng gấp đôi băng thông kết nối Cổng DVC quốc gia (bao gồm kết nối liên thông cổng dịch vụ công các cấp và kết nối Internet từ cổng DVC đến người dân, doanh nghiệp) từ cấp xã/phường, quận/huyện đến tỉnh/thành phố và đã nghiệm thu hoàn công trong thời gian thực hiện chương trình này. Đặc biệt, chính sách giá cước của VNPT sẽ không thay đổi.

Chính sách trên sẽ được áp dụng đối với Chính quyền các cấp đang sử dụng Internet cáp quang FiberVNN, Internet trực tiếp, truyền số liệu chuyên dùng hoặc đăng ký sử dụng mới các dịch vụ này của VNPT để kết nối Cổng DVC.

Hiện nay, sản phẩm Internet cáp quang của VNPT nằm trong nhóm dịch vụ băng thông rộng cố định có chất lượng tốt, đảm bảo độ ổn định.

VNPT tăng đôi đường truyền phục vụ Cổng dịch vụ công quốc gia - Ảnh 1.

VNPT tăng đôi đường truyền phục vụ Cổng dịch vụ công quốc gia

Bên cạnh đó, VNPT, doanh nghiệp viễn thông luôn tích cực đóng góp trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, có hạ tầng kết nối bảo đảm chất lượng cung cấp hệ sinh thái số các sản phẩm dịch vụ phục vụ khối chính quyền như: Hội nghị truyền hình trực tuyến, Cổng dịch vụ công quốc gia; trục liên thông văn bản quốc gia; hệ thống phần mềm một cửa điện tử (VNPT iGate); hệ thống quản lý văn bản điều hành (VNPT E-Office); ứng dụng phòng họp không giấy tờ (VNPT eCabine)…

Báo cáo kết quả chuyển đổi số thời gian qua, Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT cho biết, từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3/2020, tỷ lệ sử dụng DVC trực tuyến tại Việt Nam đã tăng gấp đôi, đạt 24%.

Cũng theo đà này, VNPT dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, tỷ lệ sử dụng, số lượt truy cập Cổng DVC các cấp từ Xã/Phường, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố đến Cổng DVC Quốc gia sẽ tăng mạnh. Chính vì vậy, yêu cầu về việc nâng cấp băng thông, đảm bảo hệ thống để hoạt động của Cổng DVC được thông suốt là rất cấp thiết.

Việc nâng gấp đôi băng thông của các đường truyền trên sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình sử dụng các dịch vụ trên Cổng DVC, thúc đẩy, phát triển tiến trình chuyển đổi số của Chính phủ.

An Cường
Xem thêm