Vườn ươm doanh nghiệp CNTT: Bước đi chiến lược của Hà Nội

02:10 PM 10/01/2017 In bài viết

Ngày 9/1/2017, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Lễ khai trương “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Tham dự buổi Lễ có Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND Quận, Huyện; Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; Hội đồng Cố vấn của Vườm ươm, Đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp và các Vườn ươm tại Hà Nội cùng đại diện cơ quan thông tấn trong nước.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (Hanoi Innovative Business Incubator of Information Technology - HBI-IT) là “vườn ươm” đầu tiên trong lĩnh vực CNTT, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân, chuyên gia CNTT thành công nhằm hỗ trợ các DN CNTT khởi nghiệp một cách thành công.

Tại Lễ khai trương, đại diện Ban quản lý Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đã ký hợp tác với các đối tác: Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, Microsoft Việt Nam, VNPT Hà Nội và Công ty CP Viễn thông CMC. Đây sẽ là các đối tác đồng hành với Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội trong hỗ trợ, đào tạo và  cố vấn triển khai các dự án CNTT cho những doanh nghiệp tham gia vườn ươm.

Đại diện Ban quản lý Vườn ươm và Microsoft ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Trong đó, nội dung thỏa thuận ký kết giữa Microsoft và HBI-IT được đánh giá cao. Cụ thể, Microsoft sẽ hỗ trợ công nghệ và các giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chương trình đào tạo của HBI-IT, đồng thời cố vấn đào tạo giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Ngoài ra, các bên sẽ hợp tác tìm ra những dự án có tiềm năng để tư vấn hoặc huấn luyện giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng ban quản lý Vườn ươm nhấn mạnh: “Việt Nam hiện đang tích cực tập trung nguồn lực để gia tăng năng lực cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo đà để họ phát triển bền vững, góp phần xây dựng quốc gia giàu mạnh.  Và Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội ra đời nhằm hướng tới mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Hà Nội  khởi nghiệp, ươm tạo những ý tưởng đổi mới sáng tạo ban đầu trở thành những sản phẩm; tạo liên kết chặt chẽ giữa nghiên cứu KHCN và thị trường; giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua khó khăn ban đầu, giảm thiểu rủi ro và chi phí; hỗ trợ và thúc đẩy việc thương mại hóa và ứng dụng sản phẩm vào cuộc sống, tạo ra doanh thu và lợi nhuận”.
 

TH