Công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền tốt nhất

01:18 PM 21/10/2018 In bài viết

Các nhà mạng thường hứa hẹn khá nhiều về tốc độ tải khi bạn đăng ký, nhưng bạn có băn khoăn liệu tốc độ đó có đúng như tốc độ thường ngày bạn sử dụng? Sau đây là các trang kiểm tra tốc độ internet tốt nhất để giúp bạn đánh giá tốc độ tải lên -xuống, cũng như xác định các vấn đề đường truyền.

Chú ý rằng một số trang sẽ không hoạt động khi bạn bật ad blocker. Bạn có thể thêm trang này vào whitelist, hoặc tìm kiếm một lựa chọn khác không yêu cầu gỡ ad blocker.

Speedof.me

Tốt nhất

Speedofme SpeedTest

Speedof.me là một công cụ kiểm tra dựa trên HTML5 với giao diện nhẹ nhàng và được thiết kế để mô phỏng thực tế các điều kiện lướt web và tải xuống bằng cách yêu cầu một chuỗi file với dung lượng lớn dần và ghi lại tốc độ khi chúng được tải xuống. Trang này không chỉ hiển thị các biểu đồ tốc độ theo thời gian, mà còn cho phép bạn theo dõi kết quả so với lần thử trước.

Thử băng thông của bạn tại:

SPEEDOF.ME

Phần còn lại

Speedsmart

SpeedSmart

SpeedSmart cũng rất mượt, kiểm tra tốc độ bằng HTML 5 hiệu quả với tất cả thiết bị và đáng tin cậy. Công cụ này cung cấp thông tin về tải xuống, tải lên, và ping của đường truyền. Thông tin về ping có thể có rất có  giá trị nếu như bạn đang gặp vấn đề hay muốn phân tích kỹ càng hơn về đường truyền. SpeedSmart cũng cung cấp một ứng dụng để bạn có thể lưu lịch sử kết quả. Và nếu như bạn chỉ muốn một đường truyền tối ưu cho chơi game, website này rất ổn.

TESTMY.NET

Testmy.net

Nếu bạn muốn một bài test với một lượng thông tin lớn hơn thông thường, TestMy.net chạy một chuỗi thử và cung cấp một lượng dữ liệu hữu ích. Có một vài lựa chọn khác nhau cho cả tải xuống và tải lên, vậy nên hãy chắc chắn thử nghiệm cả 2 phần. Chú ý rằng bạn phải tải xuống cả công cụ kiểm tra này, bởi nó không chạy hoàn toàn trên website.

Khi mọi thứ xong xuôi, kết quả đánh giá tốc độ của bạn so với những người dùng gần đây, do đó bạn có thể biết được vị trí của mình ở đâu. Trang này còn hiển thị một biểu đồ đường truyền của bạn theo thời gian. Nếu những con số này còn lạ lẫm với bạn, cũng có nhiều tài liệu dễ hiểu để giúp bạn có thể định hình ra vấn đề về đường truyền.

Speedtest.net

Phần mềm chẩn đoán băng thông của Ookla có tên trong nhiều bảng xếp hạng khác nhau. Speedtest.net là phần mềm đầy đủ tính năng nhất. Công nghệ được sử dụng ở đây rất nhanh và thông minh. Chương trình chọn một server gần nhất (trong số tổng hơn 1000 server), chạy một lần kiểm tra đủ, và cung cấp kết quả chi tiết về đường truyền.

Bạn có thể điền vào khảo sát sau khi kiểm tra, trả lời các câu hỏi về tốc độ nhà mạng hứa hẹn so với chi phí hàng tháng, khiến Ookla nhận về một lượng dữ liệu đáng kể về thông tin đường truyền người dùng, có thể xem trên trang NetIndex của họ.

Internet Health Test

 

Internet Health Test

Bạn có muốn một cái nhìn đầy đủ hơn về đường truyền của mình khi chúng bị đẩy cao hơn một chút? Internet Health Test chạy lâu hơn so với các bài thử nghiệm trên web khác, bởi vì chương trình chạy rất kỹ. Chương trình sẽ kiểm tra đường truyền của bạn trên nhiều server và cấu trúc khác nhau để theo dõi tốc độ trong nhiều tình huống khác nhau.

Đừng quá lo lắng về tốc độ trung bình ở đây - có lẽ sẽ thấp hơn một vài công cụ kiểm tra khác. Thay vào đó, hãy nhìn vào các cấu hình khác nhau được chạy để biết đường truyền của bạn sẽ xử lý thế nào trong các server khác nhau. Nếu như bạn muốn đào sâu, bạn có thể so sánh với thói quen sử dụng internet thường ngày để đánh giá tốc độ dự kiến dựa trên hoạt động thường ngày, nhưng có lẽ sẽ cần nghiên cứu khá nhiều.

Fast.com

Fast

Fast.com là một trang đơn giản được vận hành bởi Netflix - và thực sự nó rất, rất đơn giản. Trang này tự động đưa ra một bài kiểm tra và xuất ra một chữ số khổng lồ chỉ để cho bạn thấy tốc độ MBps của bạn như thế nào.

Dĩ nhiên, mục đích chính của Netflix là để người dùng của họ kiểm tra xem đường truyền của họ có thể xử lý được các nội dung của Netflix hay khoonh, đặc biệt là với độ phân giải cao và 4K sẽ có giá trị sử dụng cao hơn từ những đường truyền tốt. Bạn có thể sử dụng trang này để kiểm tra gần như mọi nơi, với mọi thiết bị. Nếu bạn chỉ cần một con số đơn giản - Fast được làm ra dành cho bạn.

Ngọc Ánh