40% doanh nghiệp đang sử dụng hạ tầng siêu hội tụ

40% doanh nghiệp đang sử dụng hạ tầng siêu hội tụ

Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức 451 Research, hạ tầng siêu hội tụ hiện đang được 40% tổ chức áp dụng, con số này được dự báo sẽ tăng lên trong vòng 2 năm tới.
 • Phát triển trạm BTS tại Bắc Ninh: Người dân hoàn toàn có thể yên tâm với sóng điện từ

   Phát triển trạm BTS tại Bắc Ninh: Người dân hoàn toàn có thể yên tâm với sóng điện từ
  Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) xuất hiện ngày càng nhiều tại các khu vực đông dân cư.
 • Tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông thụ động

   Tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông thụ động
  Bộ trưởng Bộ TTTT vừa ký ban hành Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp (DN) viễn thông.
 • Bắc Ninh: Bước đột phá trong xây dựng thành phố thông minh

   Bắc Ninh: Bước đột phá trong xây dựng thành phố thông minh
  Tỉnh Bắc Ninh đang trên đà đô thị hóa mạnh mẽ để sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương, cũng là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh (TPTM).
 • Cần áp dụng giải pháp thông minh để quản trị hiệu quả mạng 5G

   Cần áp dụng giải pháp thông minh để quản trị hiệu quả mạng 5G
  Theo dự báo, các nhà mạng Việt Nam tăng doanh thu lên đến hơn 300 triệu USD bắt đầu từ năm 2025 nhờ 5G, nhưng cần áp dụng giải pháp quản lý hạ tầng mạng tiên tiến để giảm độ phức tạp và tối thiểu hóa chi phí.
 • Thành phố thông minh cần bãi đậu xe thông minh

   Thành phố thông minh cần bãi đậu xe thông minh
  Bản sửa đổi triển vọng đô thị hóa thế giới năm 2018 do Bộ phận dân số Liên hợp quốc (UN) và Bộ kinh tế và xã hội (DESA) đã chỉ ra rằng: 55% dân số thế giới hiện sống ở khu vực thành thị, tỷ lệ dự kiến sẽ tăng lên 68% vào năm 2050.
 • Lợi thế nhà thông minh ngày càng phát triển mạnh

   Lợi thế nhà thông minh ngày càng phát triển mạnh
  Các công ty quản lý và phát triển tài sản đang tìm đến ngôi nhà thông minh để cải thiện dịch vụ của họ. Từ quản lý tiện ích tốt hơn đến những người thuê nhà hạnh phúc hơn, đầu tư vào cuộc sống thông minh hơn và được đền đáp.
 • Cuộc đua xây dựng những thành phố thông minh tại Việt Nam

   Cuộc đua xây dựng những thành phố thông minh tại Việt Nam
  Đã có một sự thúc đẩy toàn cầu cho các giải pháp thông minh hơn, tốt hơn cho các thành phố của chúng ta và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các thành phố và tỉnh của Việt Nam cũng đang tăng cường nỗ lực với các kế hoạch hành động mới để thực hiện giấc mơ thành phố thông minh của mình.
 • Thành phố thông minh nhất Đông Nam Á vẫy gọi các công ty công nghệ

   Thành phố thông minh nhất Đông Nam Á vẫy gọi các công ty công nghệ
  Khi bạn vẫy một chiếc taxi ở Singapore trong tương lai gần, đừng hoảng hốt nếu ghế tài xế trống. Những chiếc xe không người lái, máy bay không người lái, cột đèn cảm ứng thời tiết và robot pha chế thuốc, tất cả đều đang hoạt động tại quốc gia đang hướng tới việc trở thành Quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới.
 • Bài học kỹ thuật số từ e-Estonia và các ứng dụng cho quản trị toàn cầu

   Bài học kỹ thuật số từ e-Estonia và các ứng dụng cho quản trị toàn cầu
  Trong 20 năm qua, Estonia đã trở thành một trong những quốc gia kỹ thuật số nhất trên thế giới. Các tổ chức quản trị toàn cầu có thể học được những gì từ kinh nghiệm của quốc gia này? Ba trụ cột của “e-Estonia” đã trở thành sự phát triển của một bản sắc kỹ thuật số mạnh mẽ, hệ thống khả năng tương tác và một sự thay đổi quyết định. Chúng có thể đưa ra những con đường đầy hứa hẹn cho các hệ thống quản trị toàn cầu trở nên hiệu quả hơn.
 • Những thách thức về giao thông trong thành phố thông minh

   Những thách thức về giao thông trong thành phố thông minh
  Internet of Things (IoT) và 5G không chỉ trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp, mà còn trong các cộng đồng: 66% các thành phố của Mỹ đang đầu tư vào công nghệ thành phố thông minh. Theo báo cáo gần đây của Liên đoàn Quốc gia: Công nghệ thông minh có khả năng giúp các thành phố hoạt động tốt hơn và nhanh hơn thông qua tín hiệu giao thông thông minh, đồng hồ thông minh dành cho các tiện ích, kiốt Wi-Fi, ứng dụng quản trị điện tử ...
 • Có phải thành phố thông minh là ”kẻ gây rối”?

   Có phải thành phố thông minh là ”kẻ gây rối”?
  Khi thành phố Columbus, Ohio, nộp hồ sơ dự thầu để trở thành một trong hai trụ sở chính của Amazon (HQ2), các quan chức thành phố đã tung ra một loạt các hoạt động như: ưu đãi thuế, thúc đẩy các tổ chức giáo dục lớn và các giao dịch bất động sản. Nhưng điểm nổi bật trong đề xuất của nó là nỗ lực tạo ra một thành phố thông minh bằng cách “nắm lấy sự tái cấu trúc của giao thông để đẩy nhanh tiến độ phát triển của con người”. Cũng lưu ý rằng Columbus vừa giành chiến thắng trong Thử thách thành phố thông minh đầu tiên của Hoa Kỳ, đánh bại 77 các cộng đồng khác với đề xuất trở thành mô hình cho các thành phố được kết nối trong tương lai.
Tin mới
Dấu ấn trực quan trong việc nhận diện chính sách BHXH, BHYT

Dấu ấn trực quan trong việc nhận diện chính sách BHXH, BHYT

Hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam”, ngày 11/7/2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. "
Quốc gia số
Việt Nam tăng hạng về Chính phủ điện tử

Việt Nam tăng hạng về Chính phủ điện tử

Theo Báo cáo khảo sát Chính phủ điện tử (CPĐT) (E-Government Development Index - EGDI) năm 2020 vừa được Liên Hợp Quốc công bố, Việt Nam được xếp hạng tăng về CPĐT."