Những mẫu iPhone mới dự kiến sẽ ra mắt người dùng năm 2019

09:04 PM 14/03/2019 In bài viết

3 dòng iPhone mới

Three new iPhone models

Apple một lần nữa được kỳ vọng sẽ ra mắt ba chiếc iPhone mới vào mùa thu này, theo báo cáo từ The Wall Street Journal và Bloomberg.

Theo truyền thống, Apple thường ra mắt 3 chiếc iPhone mới trong một năm từ năm 2017, khi hãng giới thiệu iPhone 8, iPhone 8+ và iPhone X. Năm ngoái, Apple trình làng iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Hệ thống 3 ống kính ở mặt sau

A triple-lens camera system

Dòng IPhone tiếp theo của Apple có thể có 3 ống kính camera ở mặt sau, đáp trả lại những động thái gần đây của Samsung và Huawei. Dù vậy, theo The Wall Street Journal và Bloomberg, chỉ có dòng iPhone cao cấp, rất có thể là người kế nhiệm iPhone XS Max, mới được trang bị hệ thống camera ba ống kính này.

Năm ngoái, United Daily News của Đài Loan cũng đưa tin rằng Apple đang phát triển iPhone có tới 3 camera kép ở mặt sau. Tính năng mới này có thể giúp iPhone có hình ảnh zoom tốt hơn và góc chụp rộng hơn.

Kích thước màn hình không đổi, nhưng khả năng cả 3 dòng đều sử dụng màn hình OLED

Same screen sizes, possibly OLED displays for all three models

iPhone 2019 khả năng cao sẽ có kích thước màn hình giống với iPhone 2018, 9to5Mac trích lời của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Tháng 5 năm ngoái, theo báo cáo của hãng tin Electronic Times của Hàn Quốc cho biết, Apple có thể sử dụng màn hình OLED cho cả 3 dòng iPhone 2019. Tuy nhiên theo nhận định của ông Kuo, vẫn sẽ có một dòng iPhone sử dụng màn hình LCD. Màn hình OLED cung cấp màu sắc sâu hơn, đậm hơn dẫn đến độ tương phản tốt hơn nhưng giá thành của nó lại cao hơn màn hình LCD.

Camera Face ID tốt hơn

A better Face ID camera

Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple sẽ được nâng cấp trong năm nay. Theo MacRumors, Kuo cho biết hệ thống Face ID sẽ được nâng cấp để "giảm tác động từ ánh sáng" trong môi trường mà người dùng đang sử dụng. Bloomberg cũng đưa ra một thông báo tương tự.

Theo dự đoán của Kuo và Bloomberg, Apple dự kiến sẽ áp dụng máy ảnh 3D vào năm 2020 với mục đích mang lại trải nghiệm thực tế tốt hơn, tuy nhiên công nghệ này có thể xuất hiện trên iPad mới trước.

Không có cục sạc nhanh bán kèm

No fast-charging brick included

Không có gì thay đổi so với các năm trước, iPhone mới của Apple vẫn sẽ được bán kèm với cục sạc 5 watt. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm sạc nhanh trên iPhone, bạn phải mua riêng bộ sạc 18 watt.

Khả năng sạc với các thiết bị khác

The ability to charge other devices

Theo 9to5 Mac, Kuo dự đoán cả 3 loại iPhone mới sẽ hỗ trợ sạc song phương, nghĩa là chúng có thể sạc nhờ vào các thiết bị khác bằng cách đặt lưng máy lại với nhau.

Có thể sử dụng cổng kết nối USB-C

Possible switch to USB-C

Hiện tại, Apple sử dụng bộ sạc Lightning độc quyền, nhưng cũng có thể sẽ thay đổi trong năm nay. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple đang thử nghiệm một số mẫu iPhone 2019 sạc qua USB-C, nhưng Kuo vẫn cho rằng Apple vẫn sẽ gắn bó với bộ sạc Lightning.

Thiết kế với kính mờ

A similar design with frosted glass

iPhone 2019 sẽ không khác nhiều về kiểu dáng so với iPhone XR, XS và XS Max khi Apple sẽ tập trung chuẩn bị cho những thay đổi lớn hơn trong năm 2020. Dù vậy, một số nguồn tin cho biết, mặt kính đằng sau của iPhone 2019 sẽ là mặt kính mờ.

Bộ xử lý mới, thời lượng pin được nâng cấp và các thay đổi khác

New processor, upgraded battery, and other changes

Người dùng có thể mong đợi iPhone 2019 sẽ được trang bị bộ xử lý mới nhất từ Apple, kèm theo đó là thời lượng pin được nâng cấp và các linh kiện hỗ trợ băng tần nhanh cho phép máy có khả năng định vị và điều hướng trong nhà tốt hơn.

Ngọc Phượng