Singapore trang bị cho công chức các kỹ năng phân tích trực quan

06:34 AM 11/10/2017 In bài viết

Tableau, một công ty phần mềm phân tích trực quan (visual analytics) vừa ký kết biên bản ghi nhớ (Memorandum of Intent - MOI) với Cơ quan Công nghệ chính phủ Singapore (GovTech) để trang bị cho ít nhất 1.500 công chức các kỹ năng cốt lõi và các kỹ thuật tiên tiến về phân tích trực quan (visual analytics) trong 3 năm tới.

Theo thỏa thận, việc trang bị các kỹ năng này cho công chức để giúp các công chức thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ theo Tầm nhìn quốc gia thông minh (Smart Nation) của Singapore.

Giám đốc điều hành GovTech Jaqueline Poh (trái) ký biên bản hợp tác về nội dung với Phó Chủ tịch Tableau khu vực châu Á - Thái Bình Dương  JY Pook (phải) (Ảnh: Tableau)

Giám đốc điều hành GovTech Jacqueline Poh cho biết:“Chúng tôi vui mừng hợp tác với các công ty trong ngành để trang bị các kỹ năng phân tích dữ liệu và hình ảnh cho các công chức để tìm ra các cách thức mới trong việc cung cấp các dịch vụ của Chính phủ cho công chúng. Như là một phần quá trình chuyển đổi chính phủ số của Singapore, mục tiêu của chúng tôi là đưa Singapore hướng tới quốc gia thông minh”.

Việc hợp tác cũng sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan công quyền tiếp cận một loạt các nội dung độc quyền, các nguồn lực học tập và các chuyên gia chuyên đề.

JY Pook, Phó Chủ tịch cấp cao châu Á - Thái Bình Dương của Tableau cho biết: “Dữ liệu là một tài sản chiến lược trong mọi khía cạnh của chính phủ và được cho là sẽ có khả năng to lớn để cải thiện các kết quả quan trọng. Chúng tôi nhận thức vai trò quan trọng trong việc cập nhật số hóa cho khu vực công, chuyển đổi các hoạt động và tăng cường cho các công chức các kỹ năng dữ liệu”.

Tableau giúp mọi người chứng kiến và hiểu dữ liệu. Tableau giúp bất cứ ai nhanh chóng phân tích, hình dung và chia sẻ thông tin. Có hơn 61.000 tài khoản khách hàng nhận được các kết quả thông tin nhanh chóng với Tableau tại văn phòng và trong khi di chuyển. Hơn 300.000 người sử dụng Tableau Public, phần mềm diễn họa dữ liệu miễn phí (Free Data Visualization Software), để chia sẻ dữ liệu công trên các blog và trang web của họ. Tableau cung cấp trải nghiệm miễn phí Tableau Public tại www.tableau.com/trial.

Một văn phòng công quyền tại Singapore (Ảnh: japantimes.co.jp)

Cơ quan Công nghệ chính phủ Singapore (GovTech) là một hội đồng được pháp luật công nhận, được hình thành vào tháng 10/2016 sau khi tái cơ cấu Cơ quan phát triển Infocomm (Infocomm Development Authority).

Sau khi thành lập Nhóm quốc gia thông minh và chính phủ số Singapore (Smart Nation and Digital Government Group) vào tháng 5/2017, GovTech trực thuộc Văn phòng của Thủ tướng Singapore, hoạt động với vai trò là cơ quan thường trực của Nhóm quốc gia thông minh và Chính phủ số Singapore. GovTech có nhiệm vụ làm việc với các cơ quan công quyền để phát triển và cung cấp các dịch vụ số an ninh và công nghệ ứng dụng cho các cá nhân và các doanh nghiệp ở Singapore. GovTech sẽ xây dựng các nền tảng và giải pháp cốt lõi cần thiết để thúc đẩy Singapore trở thành quốc gia thông minh. Là một trung tâm đi đầu về công nghệ thông tin và truyền thông và kỹ thuật liên quan như Internet của vạn vật (IoT), Khoa học dữ liệu và phát triển ứng dụng (Data Science and Application Development), GovTech cũng có nhiệm vụ tăng cường các khả năng của chính phủ Singapore trong các lĩnh vực này.

 

Lan Phương (Theo enterpriseinnovation.net, tableau.com)