Viễn thông và cảnh sát Hàn Quốc “bắt tay” triển khai cấp giấy phép lái xe số

09:48 AM 03/10/2019 In bài viết

Các lái xe sẽ sớm có thể đăng ký giấy phép của họ trên điện thoại thông minh và sẽ được cảnh sát chấp nhận là hình thức xác minh danh tính phù hợp.

Các công ty viễn thông và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã hợp tác để phát triển dịch vụ cấp giấy phép lái xe số.

Ảnh: SK Telecom

Các công ty viễn thông SK Telecom, KT và LG Uplus sẽ sử dụng ứng dụng nhận dạng, được đặt tên là PASS, hiện đang được sử dụng để xác thực trong các giao dịch tài chính di động để tạo ra dịch vụ giấy phép lái xe mới.

Người đăng ký PASS cuối cùng sẽ có thể đăng ký giấy phép lái xe của họ trên ứng dụng và nhận mã QR hoặc mã vạch cho mục đích xác minh.

Bằng lái xe số sẽ được cảnh sát chấp nhận như một hình thức xác minh danh tính phù hợp, các công ty viễn thông cho biết.

Các công ty viễn thông hiện đang làm việc với cảnh sát để liên kết cơ sở dữ liệu PASS của họ với đăng ký giấy phép lái xe sau này. PASS hiện có 25 triệu người dùng và được sử dụng bởi các thuê bao từ cả ba công ty viễn thông nước này.

Bộ Khoa học và CNTT cũng đã cho phép dự án được thử nghiệm theo chương trình “sandbox” quy định.

Các công ty viễn thông cho biết người dùng sẽ giữ thông tin riêng tư của họ trên điện thoại thông minh của họ và họ sẽ chỉ quản lý một lượng dữ liệu hạn chế bằng cách áp dụng công nghệ blockchain.

Các công ty viễn thông cũng có kế hoạch mở rộng khả năng sử dụng giấy phép số cho các dịch vụ xe hơi chung.

SK Telecom hiện đang hợp tác với Deutsche Telekom (Đức) để phát triển ID blockchain không biên giới có thể được sử dụng như hộ chiếu để giảm bớt quá trình xác thực.

Hoàng Linh (Theo zdnet.com)