Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

Các quốc gia ASEAN nỗ lực phục hồi kinh tế

Đại dịch Covid-19 không chỉ là cuộc khủng y tế đơn thuần, mà còn là một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi mặt đời sống xã hội cũng như sự phát triển kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Trong những tháng qua, các nước thành viên ASEAN đã có những biện pháp của riêng từng nước để kiểm soát đại dịch COVID-19 cũng như ứng phó với các tác động kinh tế của dịch bệnh gây ra.
  • Hiệp định EVFTA có hiệu lực - dấu mốc quan trọng trong hội nhập quốc tế

    Ngày 1/8, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn đưa quan hệ hai bên lên tầm cao mới, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam - EU thiết lập quan hệ ngoại giao (1990 - 2020).
  • ASEAN - hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển

    ASEAN là một cộng đồng đa dạng về dân tộc, văn hóa, trình độ phát triển, thể chế chính trị… Trải qua hơn 5 thập kỷ hình thành và phát triển với nhiều thăng trầm, biến cố, ASEAN ngày nay đã trở thành khu vực phát triển năng động và đoàn kết, là một đối tác không thể thiếu của các nước lớn và các tổ chức quốc tế quan trọng.
  • Malaysia, Thái Lan, Việt Nam dẫn đầu ASEAN xuất khẩu sản phẩm thiết yếu cho đại dịch

    Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề không chỉ về mọi mặt cuộc sống của con người mà còn đối với cả nền kinh tế thế giới nói chung và ASEAN nói riêng.
Đời sống
Ngày xe điện thế giới thúc đẩy giao thông bền vững

Ngày xe điện thế giới thúc đẩy giao thông bền vững

Ngày Xe điện thế giới (World EV Day) được tổ chức vào ngày 9/9/2020 nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về các lợi ích của xe điện và từ đó, ưu tiên việc đưa xe điện vào sử dụng."
Xã hội @
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch với các nước châu Phi

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch với các nước châu Phi

Chính phủ Việt Nam đã quyết định dành một phần nguồn lực, dù còn khiêm tốn, song thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, để phần nào chia sẻ khó khăn với Chính phủ, nhân dân các nước bạn bè năm châu, trong đó có các quốc gia châu Phi nhằm cung cấp thêm phương tiện bảo vệ sức khỏe người dân, giúp đỡ nhân dân các nước cùng vượt qua giai đoạn khủng hoảng này."