Xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video giật gân kiếm tiền

Trước việc nhiều video trên mạng xã hội có tính giật gân, lôi kéo người xem với mục đích kiếm tiền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ TT&TT cùng Bộ Công an vào cuộc, xử lý.
09:58 AM 07/10/2020 In bài viết này

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Văn bản nêu rõ, bản tin kinh tế - xã hội ngày 24/9/2020 trích dẫn phản ánh của VTV như sau: Trên mạng xã hội tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền.

Xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video giật gân kiếm tiền - Ảnh 1.

Quay clip nấu gà nguyên lông, YouTuber Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh : vtc.vn

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ TT&TT, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Một trong những trường hợp được báo chí nhắc đến nhiều thời gian qua là Hưng Vlog. Đây là YouTuber thường xuyên đăng tải những video nhảm nhí, câu view như nấu cháo gà nguyên lông hay video ăn trộm tiền của em gái.

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã phạt YouTuber Hưng Vlog 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Trường Thanh
Xem thêm