Abu Dhabi HSBC Championship: Scott Jamieson giữ vững ngôi đầu

Dù đánh 74 gậy (+2) trong ngày thi đấu thứ 2 của Abu Dhabi HSBC Championship nhưng Scott Jamieson vẫn bảo vệ được vị trí đỉnh bảng sau 36 hố.

Việt Dũng
09:05 AM 22/01/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày thi đấu thứ 2 của Abu Dhabi HSBC Championship diễn ra đầy kỳ lạ trên sân golf Yas Links. Nó đến từ việc vòng đấu buộc phải tạm hoãn giữa chừng do gió lớn, cho tới việc hơn 90% số golfer tham dự giải đấu đều đánh nhiều hơn số gậy chuẩn trước khi vòng đấu tạm dừng.

Abu Dhabi HSBC Championship: Scott Jamieson giữ vững ngôi đầu - Ảnh 1.

Scott Jamieson tiếp tục giữ vững đỉnh bảng. Ảnh: Getty Images

Trong một ngày thi đấu kỳ lạ như vậy thì cũng không khó hiểu khi Scott Jamieson tiếp tục giữ được lợi thế dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ 2, dù golfer người Scotland cũng có vòng đấu kém ấn tượng. Đánh -9 gậy và bogey free ở vòng 1, nhưng Scott Jamieson lại mắc double bogey ngay ở hố đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ 2. Dù sau đó, golfer người Scotland có được 2 birdie ở hố 8 và 11, nhưng 2 điểm bogey ở hố 15 và 17 khiến Scott Jamieson kết thúc vòng 2 với thành tích 74 gậy. Kết quả khiến tổng điểm của golfer 38 tuổi chỉ còn là -7 sau vòng đấu thứ 2.

Việc golfer người Scotland duy trì được vị trí đỉnh bảng tới từ việc các đối thủ bám đuổi cũng có một ngày thi đấu không tốt. Viktor Hovland - golfer giữ vị trí thứ 2 sau ngày thi đấu đầu tiên cũng đánh 74 gậy ở vòng 2 với 3 bogey và 1 birdie, khiến tổng điểm của anh chỉ còn -6 sau 36 hố. Thành tích này khiến golfer người Na Uy phải chia sẻ vị trí thứ 2 với Ian Poulter và James Morrison.

Vị trí thứ 5 với tổng điểm -5 đang có sự góp mặt của 4 golfer gồm Thomas Detry, Shane Lowry, Takumi Kanaya và Alexander Bjork. Trong khi đó, 2 golfer được chú ý nhất giải đấu là Collin Morikawa và Rory McIlroy đang xếp ở vị trí T60 với tổng điểm +3.