An Gia hợp tác FPT để "lên mây"

Ngày 13/1, Tập đoàn BĐS An Gia và Tập đoàn FPT đã chính thức trở thành đối tác trong hành trình chuyển đổi số (CĐS) bằng việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây với "RISE with SAP" để hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp (DN).

An Gia hợp tác FPT để "lên mây"
Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn chiến lược về lĩnh vực CĐS, cũng như lựa chọn các giải pháp CNTT cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của An Gia.

Chia sẻ bài viết này

Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn chiến lược về lĩnh vực CĐS; lựa chọn các giải pháp CNTT cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của An Gia bao gồm phát triển sản phẩm, số hóa sản phẩm; hệ thống quản trị sản xuất tự động và thông minh; hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (DN) thông minh; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) bao gồm: sản phẩm, khách hàng, nguồn nhân lực, vật liệu, nhà cung ứng; xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và thông minh.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS An Gia cho biết, trong bối cảnh số hóa nền kinh tế, việc ứng dụng công nghệ và CĐS là bước thay đổi tất yếu đối với An Gia cũng như các DN BĐS. Việc dịch chuyển sang giải pháp đám mây với "RISE with SAP" trong việc hợp tác với FPT về CĐS không chỉ đáp ứng mong muốn của An Gia trong việc quản lý hiệu quả, chuẩn xác và minh bạch mà còn phù hợp với mục tiêu và định hướng chiến lược phát triển kinh doanh của công ty.

Cụ thể, ở giai đoạn 1, FPT và An Gia tiến hành hệ thống hóa thông tin bằng công nghệ mạnh nhất của SAP hiện nay là hệ thống SAP S/4HANA private Cloud với kiến trúc tiên tiến mới "RISE with SAP", bước đầu xây dựng nền tảng để chuẩn hoá dữ liệu, phục vụ việc phát triển các hệ thống vệ tinh xung quanh; bổ sung thêm các giá trị công nghệ phù hợp với thực tiễn quản lý tại An Gia.

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, ứng dụng thành công RISE with SAP là kế hoạch quan trọng trong mục tiêu CĐS của An Gia, thể hiện sự kiên định với chiến lược phát triển của đội ngũ ban lãnh đạo trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều tác động của COVID-19. 

"Trong tương lai, hệ thống này sẽ mang lại một nền tảng quản trị tối ưu, giúp mở ra những cơ hội phát triển đột phá, từng bước đưa An Gia trở thành nhà phát triển BĐS uy tín hàng đầu tại Việt Nam", ông Sáng nói.

Về phía FPT, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ, các DN BĐS đang có cơ hội cất cánh cùng với quy hoạch tích hợp của quốc gia tầm nhìn tới năm 2050. Theo đó, đây là thời điểm để các công ty BĐS dám khác biệt như An Gia tiếp tục dấn bước, khai phá và phát huy hết sức mạnh. Với việc đi trước bằng CĐS, An Gia có cơ hội hiện thực hóa khát vọng, tạo nên hệ sinh thái sản phẩm BĐS toàn diện, không chỉ là căn nhà, mà còn là các dịch vụ thông minh đi kèm. 

"An Gia sở hữu kinh nghiệm 15 năm trên thị trường BĐS, cùng với khát vọng tuổi trẻ, hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị mới và tiên phong trong việc cung cấp các giá trị đó tới khách hàng", ông Bình nhấn mạnh.

Có mặt tại lễ ký kết, theo ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng giám đốc FPT IS, việc An Gia tin tưởng lựa chọn FPT trong hành trình CĐS đã mở ra chương đầu tiên trong hành trình dài cùng nhau hợp tác toàn diện, dài hạn. Với năng lực công nghệ, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và thấu hiểu những bài toán cụ thể của lĩnh vực BĐS, FPT sẽ triển khai các dự án đúng tiến độ, hiệu quả cao nhất và mang tới những giá trị cụ thể, vượt trội cho An Gia.

"RISE with SAP" là giải pháp "Chuyển đổi kinh doanh như một dịch vụ" (business-transformation-as-a-service) mới nhất của SAP giúp các tổ chức hoạch định lại nguồn lực DN và đẩy nhanh việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây trong quá trình định hình việc phát triển để trở thành DN thông minh hơn./.