băng thông rộng

 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

  Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

  Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.
 • VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  Hạ tầng mạng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái số. VNIX sẽ trở thành hạ tầng số kết nối các nền tảng số giúp Việt Nam sẵn sàng trong kỷ nguyên số.
 • Nâng hiệu quả kinh tế của mạng Internet nhờ hạ tầng mạng hợp nhất được thiết kế lại

  Nâng hiệu quả kinh tế của mạng Internet nhờ hạ tầng mạng hợp nhất được thiết kế lại

  Cisco đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới để thiết kế lại mạng Internet, cho phép ngày càng nhiều người dùng có thể truy cập vào mạng Internet hơn bao giờ hết.
 • DN viễn thông nào làm hài lòng người dùng các dịch vụ viễn thông năm 2021

  DN viễn thông nào làm hài lòng người dùng các dịch vụ viễn thông năm 2021

  Nhiều doanh nghiệp (DN) viễn thông lớn, tiêu biểu Việt Nam đã được vinh danh trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông đến người dùng, đặc biệt năm nay ghi nhận các đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiêu biểu.
 • Luật Tần số VTĐ 10 năm nhìn lại và các đề xuất bổ sung

  Luật Tần số VTĐ 10 năm nhìn lại và các đề xuất bổ sung

  Luật Tần số Vô tuyến điện (VTĐ) được Quốc hội khoá XII thông qua ngày 23/11/2009, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2010 đánh dấu mốc quan trọng về sự nỗ lực của ngành TT&TT, ghi nhận đầu tiên Việt Nam có Luật chuyên ngành trong lĩnh vực tần số VTĐ.
 • Cơ chế nào cho doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập áp dụng kỹ thuật số?

  Cơ chế nào cho doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập áp dụng kỹ thuật số?

  Để có hiểu rõ hơn về tác động qua lại giữa áp dụng kỹ thuật số và tăng trưởng kinh tế, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê.
 • Quốc gia nào chuyển đổi số mạnh nhất trong năm 2020

  Quốc gia nào chuyển đổi số mạnh nhất trong năm 2020

  Theo ước tính của Quỹ Tiền tệ thế giới (IMF), nền kinh tế toàn cầu năm 2020 suy giảm 4,4% vì đại dịch COVID-19. Đồng thời, một cuộc cách mạng mới đã tăng tốc trên toàn thế giới: Chuyển đổi số (CĐS)!
 • Số hóa dịch vụ hành chính công: Nhật Bản quyết "Làm lại từ đầu"!

  Số hóa dịch vụ hành chính công: Nhật Bản quyết "Làm lại từ đầu"!

  Đặt ra chiến lược số hóa các dịch vụ hành chính công từ năm 2001, nhưng Nhật Bản đã hoàn toàn thất bại. Mới đây, Thủ tướng mới nhậm chức của Nhật Bản đặt quyết tâm “làm lại từ đầu” đối với công cuộc đưa các dịch vụ hành chính công của Nhật lên trực tuyến.