báo chí

 • Báo chí đóng góp vào thành công Đại hội XIII của Đảng

  Báo chí đóng góp vào thành công Đại hội XIII của Đảng

  Với phóng viên ảnh Đinh Trọng Hải, Đại hội XIII của Đảng sẽ là một kỷ niệm khó quên, bởi đây là lần đầu tiên anh được tác nghiệp ở một sự kiện trọng đại mang ý nghĩa lịch sử của đất nước.
 • Ra mắt trang thông tin về Đại hội Đảng lần thứ XIII hỗ trợ 6 ngôn ngữ

  Ra mắt trang thông tin về Đại hội Đảng lần thứ XIII hỗ trợ 6 ngôn ngữ

  Trang thông tin điện tử (TTĐT) kết hợp của 5 loại hình báo chí, văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu cung cấp thông tin toàn diện về Đại hội Đảng lần thứ XIII.
 • AI View - Camera an ninh thế hệ mới

  AI View - Camera an ninh thế hệ mới

  Ngay sau khi lô hàng camera AI View của Bkav cập bến tại Mỹ, hơn 286 báo quốc tế đã đưa tin về sự kiện này, trong đó có những báo lớn như Yahoo, Finance, AP, MarketWatch, Markets Insider, Morning Star, Business Today…
 • Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người cần tin tức nhiều đến thế nào. Hiện tại, tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra đã tạm lắng ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, diễn biến vẫn rất phức tạp. Những thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.
 • Trí tuệ nhân tạo thay đổi báo chí thế giới như thế nào?

  Trí tuệ nhân tạo thay đổi báo chí thế giới như thế nào?

  Tổ chức cố vấn truyền thông Polis thuộc Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế London cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ không lấy mất công việc của nhà báo, nhưng các tòa soạn cần sớm áp dụng công nghệ AI để theo kịp xu thế làm báo thời đại mới.
 • Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo in vốn là niềm tự hào của Ấn Độ. Mới chỉ vài tháng trước, các tờ báo Ấn Độ vẫn thách thức xu hướng toàn cầu bằng cách tiếp tục phát hành, giờ đang phải oằn mình vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã khiến một số tờ báo phá sản, làm tổn thất nghiêm trọng một số tờ báo lớn khác.
 • Người làm báo - những 'chiến sỹ' trên mặt trận tư tưởng văn hóa

  Người làm báo - những 'chiến sỹ' trên mặt trận tư tưởng văn hóa

  Ngay trong những tháng đầu năm 2020, trước những diễn biến phức tạp, thách thức chưa từng có của đại dịch COVID-19, hàng trăm nhà báo không ngại hiểm nguy đã có mặt trên tuyến đầu chống dịch.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu cực trong báo chí: Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ

  Ngăn chặn tình trạng tiêu cực trong báo chí: Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ

  Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020 diễn ra chiều ngày 02/6, đại diện các bộ, ngành đã trả lời nhiều nội dung được báo chí, dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.
 • Nhận diện và bài trừ tin giả

  Nhận diện và bài trừ tin giả

  Khi công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội ra đời cùng các thiết bị di động được nhiều người sở hữu cũng là lúc tin giả bùng phát mạnh mẽ. Hơn thế nữa, sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc cách thức thông tin.
 • Đến năm 2025, TP. Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí

  Đến năm 2025, TP. Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí

  Theo Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025, sau khi sắp xếp, TP. Hồ Chí Minh còn 19 cơ quan báo chí gồm 7 báo in, 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình và 10 tạp chí.