Nhằm tăng cường hiệu quả việc bảo đảm an toàn hệ thống thông tin (HTTT) theo cấp độ, Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT vừa ban hành Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn HTTT theo cấp độ (Phiên bản 1.0).
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, tập trung, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo thuận lợi cho các hoạt động chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo “an toàn, minh bạch và tiện lợi”.
Chiều ngày 16/11/2021 đã diễn ra Hội thảo khoa học “Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số” do Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (Bộ Tư lệnh 86) và Tạp chí An toàn thông tin (Ban Cơ yếu Chính phủ) phối hợp tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu.
Những cuộc tấn công bình thường vốn không quá phức tạp đối với hệ thống CNTT thông thường như máy tính bị nhiễm mã độc, mã hoá đòi tiền chuộc… có thể mang đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống điều khiển công nghiệp.
Nhằm đảm bảo an toàn cho công dân khi truy cập vào các dịch vụ công và tư trực tuyến, hôm nay (2/6), Liên minh châu Âu (EU) sẽ công bố kế hoạch lập ví điện tử dùng chung được áp dụng cho toàn khối.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã hướng dẫn người dân bảo đảm an toàn thực phẩm đối với gia đình trong phòng chống COVID-19 bằng hình thức tờ rơi phát tới từng gia đình, từng người.
Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.
Các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đang ngày một phát triển và trở nên quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Đây cũng là xu hướng chung của xã hội hiện đại.
Quý I/2021, việc triển khai Chính phủ điện tử (CPĐT) nói chung và Nghị quyết số 17/NQ-CP nói riêng tiếp tục được các bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai, thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định, trong đó có sự tăng trưởng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 đạt 56,47%...
Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình bình thường mới, mới đây, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Mới đây, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 852 /SYT-NVY về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Sau thời gian dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều địa phương đã lên kế hoạch, kịch bản sẵn sàng cho việc tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Vào mùa lễ hội tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đền, chùa… là nơi thu hút một lượng lớn du khách tham quan, vãn cảnh. Đây cũng chính là dịp các dịch vụ ăn uống nở rộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN), theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, luôn coi trọng bảo đảm an toàn cho việc cung ứng sản phẩm trung gian thanh toán, và làm sao có những đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ trung gian thanh toán đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro của chính đơn vị và cho những người tham gia thanh toán.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn các tỉnh, thành phố và đã đạt được những kết quả ghi nhận.
Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số gắn với hoàn thiện thể chế, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm tăng cao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã tăng cường triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát ATTP nhưng nguy cơ mất ATTP và xảy ra sự cố ATTP vẫn luôn diễn biến phức tạp vào dịp trước và trong tết Nguyên đán.