bảo hiểm xã hội

 • Từ 21/8/2020, học viên đào tạo sĩ quan dự bị được tham gia BHYT

  Từ 21/8/2020, học viên đào tạo sĩ quan dự bị được tham gia BHYT

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 79/2020/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 21/8/2020. Đáng chú ý, học viên đào tạo sĩ quan dự bị được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi đáp ứng một số yêu cầu.
 • BHXH tri ân nhân 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ

  BHXH tri ân nhân 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), mới đây, Đoàn công tác Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
 • Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Thực hiện quyết định chuyển đổi báo điện tử Dân trí từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo giấy phép hoạt động số 298/GP-BTTTT ngày 14/7/2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông ký ban hành, chiều 15/7, tại Trụ sở Bộ, Bộ LĐ-TBXH tổ chức việc tiếp nhận và kiện toàn nhân sự của báo Dân trí. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi lễ.
 • 6 tháng đầu năm 2020, Bưu điện đạt doanh thu trên 12.600 tỷ đồng

  6 tháng đầu năm 2020, Bưu điện đạt doanh thu trên 12.600 tỷ đồng

  6 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đạt doanh thu trên 12.680 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 270 tỷ đồng.
 • Dấu ấn trực quan trong việc nhận diện chính sách BHXH, BHYT

  Dấu ấn trực quan trong việc nhận diện chính sách BHXH, BHYT

  Hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam”, ngày 11/7/2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.
 • Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Các cơ quan Thuế trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ở cấp độ vĩ mô và vi mô. Sự thay đổi lợi nhuận và xói mòn cơ sở thuế do toàn cầu hóa và số hóa đưa ra những thách thức tài khóa rõ ràng đối với ngành Thuế, với thiệt hại doanh thu ước tính khoảng 200 tỷ đô la trên toàn cầu.
 • VNPT PAY đáp ứng thanh toán 725 dịch vụ công

  VNPT PAY đáp ứng thanh toán 725 dịch vụ công

  Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả các dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
 • Thúc đẩy giao dịch điện tử tại Việt Nam cần cơ chế "sandbox"

  Thúc đẩy giao dịch điện tử tại Việt Nam cần cơ chế "sandbox"

  Giao dịch điện tử sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt, sau mỗi lần đại dịch, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhận định.
 • 6 dịch vụ tiện ích cho người dân tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ 1/7

  6 dịch vụ tiện ích cho người dân tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ 1/7

  Trong số 6 dịch vụ, dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) được doanh nghiệp (DN), người dân rất quan tâm. Chính vì vậy, các Bộ, cơ quan liên quan đã tích cực triển khai để dịch vụ này được tích hợp đúng tiến độ.
 • BHXH Việt Nam: Điểm tựa vững chắc của người dân, DN trong khó khăn

  BHXH Việt Nam: Điểm tựa vững chắc của người dân, DN trong khó khăn

  Nửa đầu năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) và hàng ngàn người lao động (NLĐ), với vai trò của mình, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tích cực hỗ trợ người dân, DN.
Trang
ICT Việt Nam