Base.vn: Hỗ trợ giải nhiều bài toán cho doanh nghiệp

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp (DN).

Lan Phương
11:13 AM 20/11/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 20/11/2020, Bộ TT&TT đã chính thức giới thiệu "Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn". Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cũng tại sự kiện, Base.vn đã giới thiệu nền tảng quản trị với hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi. Thứ nhất, bộ sản phẩm Base Work+ giúp DN quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; Thứ hai, bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả. Thứ 3 là bộ sản phẩm Base HRM+ giúp DN có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Base.vn: nền tảng quản trị hơn 50 ứng dụng giải 3 bài toán cốt lõi của DN - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Nguyễn Phú Tiến: Base là nền tảng quan trọng để thực hiện quản trị, điều hành DN ở Việt Nam khi chuyển đổi số

Tại buổi lễ giới thiệu nền tảng, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT cho biết: Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", trong đó đề ra những mục tiêu, nội dung, giải pháp cụ thể để chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới, trong đó có 3 trụ cột chính là chính phủ số, xã hội số, kinh tế số. Để triển khai 3 trụ cột đó, riêng trụ cột kinh tế số, mục tiêu là đến năm 2025 đóng góp 20% GDP và làm cho năng suất lao động bình quân của người Việt Nam tăng tối thiểu 7% và mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số đóng góp cho GDP 30% và năng suất lao động bình quân của người lao động Việt Nam tăng tối thiểu 8%.

Đây là những nhiệm vụ rất nặng nề nhưng có thể làm được nếu chuyển đổi số thành công. Theo đó, cần phải phát triển DN ICT cả về đóng góp sản phẩm, dịch vụ, doanh số. Đồng thời, các DN ICT còn cung cấp những giải pháp, sản phẩm số để chuyển đổi số cho các DN khác ở Việt Nam.

Cho biết về nền tảng Base.vn, ông Nguyễn Phú Tiến chia sẻ Base là nền tảng quan trọng để thực hiện quản trị, điều hành DN ở Việt Nam khi chuyển đổi số. Cách tiếp cận của nền tảng này là phát triển phần nền tảng chung cho tất cả DN và trên trên nền tảng đó DN có thể phát triển các ứng dụng, tính năng tùy biến, giúp DN tiết kiệm, hoạt động hiệu, tạo ra một hệ sinh thái khác nhau.

Nền tảng thiết kế chuyên sâu cho DN

Thông tin thêm về nền tảng, ông Phạm Kim Hùng, Giám đốc công ty Base cho biết khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong DN theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API. Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp DN tăng trưởng bền vững.

Base.vn: nền tảng quản trị hơn 50 ứng dụng giải 3 bài toán cốt lõi của DN - Ảnh 2.

Ông Phạm Kim Hùng: Công nghệ hiện phát triển rất mạnh mẽ, Base muốn giúp DN phát triển nhanh và giải bài toán cho Việt Nam, DN phát triển có thể dựa vào công nghệ

Dưới góc độ quản lý, dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của DN thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu. Dưới góc độ của nhân viên, họ có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Nền tảng Base hỗ trợ DN quản trị, vận hành hiệu quả

Bên cạnh đó, khả năng hoạt động đa nền tảng trên các thiết bị laptop, tablet và mobile, tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS, Base giúp mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. Do được xây dựng trên nền tảng đám mây nên các tính năng của sản phẩm được cập nhật miễn phí và nhanh chóng, quá trình triển khai cũng đơn giản và dễ dàng, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho DN.

Ông Phạm Kim Hùng khẳng định Base được xây dựng có tính mở cao là lời giải cho các bài toán không bao giờ hết của DN. Dự kiến trong năm 2021, Base sẽ đưa thêm các ứng dụng của bên thứ ba để giải bài toán chung của các DN. Cũng trong năm 2021, Base sẽ mang tri thức, trí tuệ của Việt Nam ra với thế giới bởi hiện nhiều công ty đa quốc gia ở Việt Nam đang sử dụng các sản phẩm trên Base.

"Công nghệ hiện phát triển rất mạnh mẽ, Base muốn giúp DN phát triển nhanh và giải bài toán cho Việt Nam, DN phát triển có thể dựa vào công nghệ", ông Hùng cho hay.

Đi đầu về xây dựng nền tảng quản trị DN

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base được biết đến là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị DN Software-as-a-Service (SaaS) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được tin dùng bởi hơn 5000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…

Mới đây, Base.vn cũng là một trong 80 DN xuất sắc nhận được giải thưởng "ASEAN Prosperous Reputable Enterprise 2020" tại lễ biểu dương "Doanh nhân DN tiêu biểu Việt Nam - ASEAN 2020".

Mang sứ mệnh tiên phong và đồng hành cùng các DN trong công cuộc chuyển đổi số, Base.vn không chỉ cung cấp giải pháp mà còn sát cánh cùng DN trong suốt lộ trình triển khai, đồng thời chia sẻ nhiều nguồn tài nguyên tri thức cho cộng đồng, nhằm thúc đẩy hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.