Dòng sự kiện

Bkav sẽ xuất khẩu camera an ninh tích hợp AI của Việt Nam sang Mỹ

CEO của Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết sản phẩm camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI View) của Bkav vừa gia nhập Liên minh An ninh an toàn mở (OSSA).
20:15 PM 10/10/2020 In bài viết này

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav AI View đã được gia nhập Liên minh An ninh an toàn mở (OSSA) có trụ sở tại California (Mỹ) bao gồm các tên tuổi lớn trong ngành camera an ninh trên thế giới như như Bosch, Qualcomm, Hanwha, Dahua, Vivotek, Sony...

Bkav AI View gia nhập Liên minh An ninh An toàn Mở - Ảnh 1.

Logo của AI View xuất hiện trong danh sách thành viên của OSSA.

Thương hiệu Việt hướng đến top 5 nhà sản xuất camera an ninh hàng đầu trên thế giới

OSSA là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) để tạo ra khuôn khổ phác thảo một nền tảng tiêu chuẩn chung cho các giải pháp an toàn và an ninh. Theo trang chủ Liên minh An ninh an toàn mở, tổ chức này có 33 thành viên là những tập đoàn công nghệ lớn trên toàn thế giới. Bkav tuy mới gia nhập nhưng trong mục thành viên của OSSA cũng đã cập nhật logo AI View của hãng công nghệ Việt Nam này.

Trên group Bphone Fans Club, ông Nguyễn Tử Quảng đã cho biết: "Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ Bkav cần tham gia OSSA. Bên cạnh việc góp mặt cùng các thương hiệu lớn để tham gia xây dựng các chuẩn chung cho lĩnh vực, chúng tôi còn có mục tiêu lớn hơn là hướng đến top 5 nhà sản xuất camera an ninh hàng đầu trên thế giới".

AI View là thương hiệu camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của Bkav. Những sản phẩm này được giới thiệu có những tính năng bảo mật tốt khi hình ảnh được xử lý theo thời gian thực ngay tại camera mà không truyền về máy chủ. Điều này vừa giảm độ trễ trong xử lý thông tin, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. 

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Tử Quảng, hiện tại Bkav AI View đang là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công AI vào các sản phẩm camera giám sát an ninh nhờ sự hợp tác cùng nhà sản xuất bộ xử lý hàng đầu thế giới Qualcomm.

Sẽ xuất khẩu camera an ninh tích hợp AI của Việt Nam sang Mỹ

Vẫn theo CEO của Bkav, thời điểm hiện tại là cơ hội bứt phá của camera Bkav AI View khi Mỹ và các nước châu Âu đang xem xét lại việc sử dụng các sản phẩm camera an ninh của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Cách đây hơn 1 tuần, Bkav cũng thông báo đã xuất khẩu được những lô hàng camera Bkav AI View đầu tiên đi Ấn Độ.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tiết lộ trên group Bphone Fans Club: "Lô hàng camera giám sát an ninh Bkav AI View đầu tiên xuất đi Ấn Độ. Công nghệ và trí tuệ nhân tạo của Việt Nam sẽ được xuất khẩu ra khắp các nước trên thế giới".

Bkav AI View gia nhập Liên minh An ninh An toàn Mở - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp lô hàng được đóng gói cẩn thận. Bên ngoài thùng các tông nổi bật dòng chữ AI View và lớp bọc ngoài lô hàng có dòng chữ Bkav cùng logo của đơn vị.

Kèm theo chia sẻ nói trên, ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng những bức ảnh chụp lô hàng được đóng gói cẩn thận. Bên ngoài thùng các tông nổi bật dòng chữ AI View và lớp bọc ngoài lô hàng có dòng chữ Bkav cùng logo của đơn vị này.

Như vậy, với những động thái mới nhất từ Bkav, có thể thấy hãng công nghệ Việt Nam đã sản xuất được những chiếc camera AI và bắt đầu bán ra một số nước trên thế giới. Được biết, hệ thống camera giám sát của Bkav có tên AI View với 39 dòng sản phẩm nằm trong phân khúc từ trung đến cao cấp. Và như trên đã nói, khi sản xuất những sản phẩm này, Bkav đã hợp tác cùng Qualcomm để tích hợp vi xử lý của Qualcomm vào các sản phẩm camera của Bkav. 

Trong khi đó, trong bài viết mới đây cũng trên group Bphone Fans Club, CEO Nguyễn Tử Quảng đã thông báo việc trong vài ngày tới Bkav sẽ xuất những lô sản phẩm camera an ninh tích hợp AI đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ.

Đây chính là bước đi theo của Bkav sau khi 4 dòng camera AI View của hãng đạt được chứng nhận của Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Đây là một trong những chứng nhận quan trọng để sản phẩm được phép cung cấp vào thị trường Mỹ cùng nhiều thị trường khác trên thế giới. 

Thị trường camera an ninh trên thế giới liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Giá trị thị trường được dự báo sẽ tăng từ 8 tỷ USD năm 2019 lên hơn 20 tỷ USD vào năm 2025. 

Vinh Hồng
Xem thêm