Bổ sung công nghệ NEXTGEN TV vào dòng sản phẩm QLED 8K 2020

Samsung công bố dòng sản phẩm QLED 8K 2020 sắp tới sẽ được trang bị công nghệ ATSC 3.0.
18:49 PM 06/01/2020 In bài viết này

Chuẩn truyền hình thế hệ mới NEXTGEN TV (ATSC 3.0) sẽ mang đến chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao hơn, trải nghiệm âm thanh và tương tác sống động hơn, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới về phát sóng truyền hình không dây.

Một trong những lợi ích và cải tiến chính của công nghệ NEXTGEN TV với chuẩn ATSC 3.0 so với tiêu chuẩn ATSC 1.0 hiện tại chính là khả năng nhận và hiển thị nội dung với độ phân giải lên tới 4K thay vì chỉ ở độ phân giải Full HD như hiện nay. Điều này giúp chủ sở hữu những chiếc TV QLED 8K của Samsung có thể trải nghiệm nội dung với chất lượng 4K khi tín hiệu được truyền đi.

Bên cạnh độ phân giải sống động, công nghệ NEXTGEN TV còn mang đến cho khán giả trải nghiệm âm thanh hấp dẫn và chân thực hơn. Ngoài dàn âm thanh vòm truyền thống, các tính năng Multi-Channel Object Audio và Dialogue Enhancement của tiêu chuẩn này sẽ cung cấp chất lượng âm thanh to và rõ hơn. Tiêu chuẩn này còn được cải tiến với nhiều nội dung được nâng cấp và thông tin bổ sung.

Samsung cũng đang hợp tác với Pearl TV và Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Quốc gia (NAB) tại Mỹ để thử nghiệm các tính năng mới và các phương thức truyền tải phát sóng tại nhiều sự kiện cùng các mối quan hệ hợp tác trong ngành. 

Ông Hyogun Lee, Phó Tổng giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Hiển thị, Công ty Điện tử Samsung, cho biết: “Samsung hiện đang không ngừng thay đổi công nghệ nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí tại gia tối ưu. Do đó, việc chúng tôi tiếp tục tiên phong đưa ra cải tiến này là một điều tất yếu. Dòng NEXTGEN TV được trang bị công nghệ ATSC 3.0 sẽ nâng tầm trải nghiệm xem TV tại gia cho những ai đang sở hữu sản phẩm QLED 8K 2020 cùng nhiều sản phẩm khác của Samsung. Chúng tôi đang rất háo hức quan sát cách tiêu chuẩn này giúp các đối tác truyền hình phát triển sản phẩm của họ để tương thích với hệ sinh thái 8K của hãng. Samsung hiện chỉ mới bắt đầu quá trình khai thác lĩnh vực này và vô cùng mong đợi tiềm năng đến từ công nghệ ATSC 3.0.”

Tuấn Trần
Xem thêm