Bộ TT&TT tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều ngày 19/10, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai.
17:07 PM 19/10/2020 In bài viết này
Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VietNamNet

Tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Chu Văn Bình cho biết, trong thời gian qua, thiên tai, bão lũ đã liên tục đổ vào nước ta gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhân dân, đồng bào các tỉnh miền Trung. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, đời sống của trên 135.000 hộ dân tại 200 xã, phường của các tỉnh, thành phố, đặc biệt tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Cũng theo ông Bình, tính đến tối 18/10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc. Trong đó, gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thuỷ lợi bị sạt lở, vùi lấp; hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập lụt; bao gia đình lâm vào cảnh tang thương; nhiều người bị mất tích và thiệt mạng trong thời gian qua. Thiên tai đã gây ra tổn thất to lớn cả người và tài sản cho các tỉnh miền Trung.

"Ngành TT&TT bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những tổn thất, những đau thương mất mát và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân những cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, những gia đình có người thân bị nạn do lũ lụt gây ra", ông Bình chia sẻ.

Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành TT&TT, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT, Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn Ngành tự nguyện ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT đề nghị các cấp công đoàn trong toàn ngành phối hợp với lãnh đạo chuyên môn đồng cấp tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình tổ chức phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động của Bộ TT&TT:

Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn ủng hộ đồng bảo miền Trung.

Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành TT&TT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VietNamNet

Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 4.

Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 5.

Bộ TT&TT tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 6.


NK
Xem thêm