Brendan Steele gặp “Déjà vu” tại Sony Open

Trong năm thứ 2 liên tiếp, Brendan Steele lỡ cơ hội lên ngôi vô địch Sony Open.
21:27 PM 18/01/2021 In bài viết này
Brendan Steele gặp “Déjà vu” tại Sony Open - Ảnh 1.

Brendan Steele chỉ về đồng hạng 3 tại Sony Open 2021. Ảnh: Cliff Hawkins

Tay golf người Mỹ tiếp tục phải trải qua cảm giác không hề dễ chịu tại Sony Open diễn ra ở Hawaii. Dù cùng dẫn đầu giải đấu sau 54 hố, nhưng Brendan Steele vẫn không thể hiện thực hóa lợi thế đó thành chức vô địch. Điểm khác biệt duy nhất trong năm nay, đó là Steele thậm chí không thể thi đấu một trận playoff.

"Thực sự đáng thất vọng." Steele chia sẻ sau trận đấu. "Tôi cảm giác mình đã chơi rất tốt. Tưởng chừng tôi đã đánh một cú hoàn hảo ở hố 10, nhưng cuối cùng tôi lại gặp phải một vị trí bóng nằm khó và nó đã làm thay đổi hoàn toàn thế trận."

Brendan Steele với lợi thế 2 gậy dẫn bước vào vòng chung kết, anh có khởi đầu thuận lợi ở 9 hố đầu khi có 1 birdie hố 7 và 1 eagle hố 9. Tuy nhiên, thuận lợi đó không kéo dài được lâu.

Brendan Steele gặp “Déjà vu” tại Sony Open - Ảnh 2.

Brendan Steele. Ảnh: Getty Images

Ở hố 10 par 4, Steele sử dụng driver. Bóng rơi xuống vị trí rìa bên trái của fairway bunker, khiến cho thế đứng của anh trở nên khó khăn. Cú tiếp cận sau đó rất xa hố và khiến anh mất đến 3 putt để kết thúc hố.

Các cú phát bóng trong vòng đấu này của Steele không thực sự tốt, khiến cho cơ hội ghi điểm của anh giảm đáng kể. Điểm bogey ở hố 14 khiến Steele đã mất luôn vị trí dẫn đầu. Từ đó, Kevin Na với sự xuất sắc của mình đã vượt qua Brendan Steele để giành ngôi vô địch.

Việc Brendan Steele để mất cơ hội lên ngôi vô địch thực ra cũng không phải điều hiếm gặp. Trong tổng cộng 6 lần Steele dẫn đầu sau 54 hố, anh mới 1 lần giành được chiến thắng.

Hà Phan