Bưu điện không vận chuyển các mặt hàng y tế phòng, chống Corona ra nước ngoài

Để tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe người dân chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã chính thức tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng này.
20:51 PM 01/02/2020 In bài viết này

Để đảm bảo quyền lợi của người dân trong nước, từ ngày 1/2/2020, BĐVN sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng như  khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, BĐVN sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài.

Được biết, trước đó, BĐVN cũng đã yêu cầu toàn mạng lưới thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra. Trong đó nhấn mạnh lấy công tác phòng là chính, bảo vệ cộng đồng, khách hàng làm trung tâm. 

Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các giao dịch viên, bưu tá, lái xe... phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế, trong đó bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Lan Phương
Xem thêm