Các nhà mạng Hàn Quốc công bố giấy phép lái xe số

Giấy phép lái xe số sẽ được chấp nhận làm giấy tờ tùy thân trong các cửa hàng tiện lợi cũng như cho các kiểm tra giấy phép lái xe.
11:22 AM 24/06/2020 In bài viết này

Các công ty viễn thông của Hàn Quốc đã cùng ra mắt bằng lái xe số dưới dạng mã QR và mã vạch vào ngày 22/6.

Các nhà mạng Hàn Quốc công bố giấy phép lái xe số - Ảnh 1.

Ảnh: SK Telecom

Dịch vụ này được thực hiện với sự hợp tác giữa các nhà mạng SK Telecom, KT và LG Uplus với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPA).

Người đăng ký PASS - một ứng dụng xác thực danh tính hiện được sử dụng để xác thực các thanh toán di động do các nhà mạng SK Telecom, KT và LG Uplus cung cấp - có thể đăng ký bổ sung giấy phép lái xe của họ vào ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo thành một giấy phép lái xe số hiển thị ảnh của người dùng cùng với mã QR và mã vạch.

Các công ty viễn thông cho biết công nghệ ngăn chặn chụp màn hình, một lớp động di chuyển liên tục trên màn hình và các cài đặt lại mã đã được áp dụng để giảm thiểu việc làm giả giấy phép này.

Ba nhà mạng khẳng định đã kết nối các máy chủ xác thực danh tính của họ với hệ thống giấy phép lái xe của KNPA, Cơ quan giao thông đường bộ và ứng dụng công nghệ blockchain để bảo vệ dữ liệu người dùng. Người dùng chỉ có thể sử dụng một điện thoại thông minh khi đăng ký tên của họ cho dịch vụ,

Dịch vụ cấp giấy phép lái xe số ban đầu sẽ chỉ được sử dụng trong các cửa hàng tiện lợi của CU và GS25, các bài kiểm tra giấy phép lái xe, cấp lại giấy phép và cấp giấy phép phiên bản tiếng Anh.

Đồng thời, KNPA hiện đang xem xét việc áp dụng dịch vụ này cho các công tác của cảnh sát như kiểm tra giao thông.

Các nhà mạng cũng đang đàm phán với các công ty cho thuê xe ô tô và chia sẻ xe để tiếp tục mở rộng các ứng dụng của dịch vụ.

Do dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, Hàn Quốc đã bắt buộc các cơ sở, như trung tâm thể dục, câu lạc bộ và quán karaoke, trong các khu vực có nguy cơ cao phải cài đặt đầu đọc mã QR để khách hàng quét trước khi vào.

Hoàng Linh
Xem thêm