Các startup công nghệ Đông Nam Á vẫn hút vốn đầu tư trong đại dịch

Sức tàn phá của đại dịch COVID-19 hầu như không làm giảm sức hút của các startup công nghệ Đông Nam Á.
20:14 PM 29/03/2021 In bài viết này

Theo báo cáo mới đây của Công ty đầu tư vốn mạo hiểm Cento Ventures (Singapore), 8,2 tỷ USD vốn chảy vào các startup công nghệ ở Đông Nam Á hồi năm 2020, chỉ giảm nhẹ 3,5% so năm 2019, trong đó, Indonesia - quốc gia sở hữu nhiều startup kỳ lân trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất khu vực, hút hơn một nửa lượng vốn đầu tư nói trên. 

Hơn một nửa lượng vốn đầu tư nói trên chảy vào các startup kỳ lân như: Grab, Gojek, Bukalapak.com và Traveloka. Hiện các startup công nghệ của Indonesia và Singapore đóng góp đến 64% tổng số lượng thương vụ đầu tư.

Tác động tiêu cực nào của dịch bệnh đối với nền kinh tế được bù đắp phần nào bởi nhu cầu lớn về thương mại điện tử và thanh toán không tiếp xúc. Siêu ứng dụng và các nền tảng bán lẻ trực tuyến trong khu vực Đông Nam Á hút tới hơn 4 tỷ USD vốn đầu tư trong năm 2020.

Đại dịch đã làm cho các siêu ứng dụng trở nên thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đông Nam Á. Các lĩnh vực công nghệ khác nhận được mối quan tâm ngày càng gia tăng của giới đầu tư bao gồm thanh toán số, logistics.

VTV Digital (Nguồn: vtv.vn)
Xem thêm