châu Á Thái Bình Dương

 • ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phát hành ấn phẩm báo cáo "Creating Livable Asian Cities" (Tạm dịch "Hình thành các thành phố châu Á đáng sống" đề cập đến nâng cao chất lượng cuộc sống và các cơ hội kinh tế - xã hội ở các thành phố đang phát triển nhanh của châu Á.
 • Thị trường tiền ảo sôi động - Cơ hội cho tội phạm mạng

  Thị trường tiền ảo sôi động - Cơ hội cho tội phạm mạng

  Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và các chuyên gia liên tục cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.
 • Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud

  Ra mắt chương trình hỗ trợ SME thông qua các giải pháp cloud

  Ngày 9/4, Huawei đã khởi động Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các giải pháp đám mây tiên tiến cho các dịch vụ như tài chính, giáo dục, thương mại điện tử (TMĐT), IoT...
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Từ năm 2019 - 2020, Chỉ số Văn minh trên không gian mạng (Digital Civility Index - DCI) của Việt Nam cải thiện 6 điểm, từ 78 lên 72, trở thành 1 trong 5 quốc gia có sự thay đổi tích cực nhất trên toàn cầu về văn minh trên không gian mạng.
 • Giao dịch di động tại Việt Nam dự báo tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2025

  Giao dịch di động tại Việt Nam dự báo tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2025

  Dịch vụ cho vay ở Việt Nam sẽ đạt mốc tăng trưởng hai con số mỗi năm kể từ 2021. Ngân hàng lõi và hiện đại hóa hệ thống thanh toán sẽ là hai mối quan tâm chính của top 8 ngân hàng hàng đầu Việt Nam.
 • 4 xu hướng hình thành chiến lược dữ liệu trong năm 2021

  4 xu hướng hình thành chiến lược dữ liệu trong năm 2021

  Mặc dù năm 2020 đã cho chúng ta thấy nhiều điều không chắc chắn, nhưng một điều chắc chắn là dữ liệu sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong năm 2021 và trong các năm sắp tới.
 • Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

  Huawei phát triển hệ sinh thái công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

  Ngày 25/2, Huawei đã mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở châu Á - Thái Bình Dương, cụ thể là Singapore, để trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Service). Đây là một trong những chương trình nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực.
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.
 • Chuyển đổi Internet Việt Nam sang thế hệ địa chỉ IPv6 và phát triển chương trình IPv6 For Gov

  Chuyển đổi Internet Việt Nam sang thế hệ địa chỉ IPv6 và phát triển chương trình IPv6 For Gov

  Trước sự bùng nổ của Internet toàn cầu, mạng Internet đang chuyển đổi từ giao thức IPv4 (địa chỉ Internet thế hệ 4) sang IPv6 (địa chỉ Internet thế hệ 6) để vừa giải quyết vấn đề cạn kiệt không gian địa chỉ của IPv4 vừa đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như IoT, 4G LTE/5G.