chính sách mới

 • Đại biểu Quốc hội kỳ vọng một nhiệm kỳ Chính phủ năng động, tích cực đổi mới

  Đại biểu Quốc hội kỳ vọng một nhiệm kỳ Chính phủ năng động, tích cực đổi mới

  Sáng ngày 8/4, Quốc hội Khóa XIV đã phê chuẩn việc bổ nhiệm 12 thành viên Chính phủ. Các đại biểu Quốc hội đặt nhiều kỳ vọng vào những “tư lệnh" ngành mới, đặc biệt với niềm tin về một nhiệm kỳ Chính phủ tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ và quyết liệt.
 • Dữ liệu được tạo ra tại Nam Phi phải thuộc về Nam Phi

  Dữ liệu được tạo ra tại Nam Phi phải thuộc về Nam Phi

  Đó là nội dung một dự thảo chính sách mới của quốc gia này. Bất kỳ dữ liệu nào được xuất ra ngoài một cách hợp pháp, đều phải lưu các bản sao trong nước để cảnh sát giám sát và sử dụng khi cần.
 • Cốc Cốc: Thành công nhờ đánh giá đúng "điểm yếu" của đối thủ

  Cốc Cốc: Thành công nhờ đánh giá đúng "điểm yếu" của đối thủ

  Nói về lý do quan trọng nhất cho sự thành công của Cốc Cốc, để có thể cùng tồn tại với gã khổng lồ Google, bà Đào Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc cho rằng, đó là việc đánh giá đúng thế mạnh và điểm yếu của đối thủ (Google) để tìm ra những thị trường ngách phù hợp và giải quyết được Pain Point (nỗi đau của người dùng).
 • Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Với mục tiêu phát triển từ “Chính phủ điện tử” (CPĐT) đến “Chính phủ số”, tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Kế hoạch thực hiện Chính phủ số” để hướng đến một Chính phủ số đi trước thế giới theo mô hình Nhật Bản bằng cách mở rộng hơn nữa liên kết dữ liệu trong toàn bộ xã hội: Chính phủ - Địa phương - Doanh nghiệp và thực hiện sát nhập các dịch vụ nhà nước và tư nhân, định hướng cơ bản là “Thực hiện một xã hội số nơi người dân có thể sống trong môi trường an tâm và an toàn, cảm nhận được sự phát triển của xã hội”.
 • Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

  Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

  Sáng kiến tin tức Google (Google News Innitiative) đã khởi động một quỹ mở toàn cầu để chống lại thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19, trị giá lên tới 3 triệu USD.
 • 55/63 tỉnh thành sử dụng Zalo trong cải cách hành chính, tương tác với người dân

  55/63 tỉnh thành sử dụng Zalo trong cải cách hành chính, tương tác với người dân

  Nam Định chính thức ký kết triển khai sử dụng Zalo trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Đây là tỉnh thành 55/63 sử dụng Zalo để tương tác với người dân.
 • Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả, thuyết âm mưu và câu chuyện chặn lọc của mạng xã hội

  Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả, thuyết âm mưu và câu chuyện chặn lọc của mạng xã hội

  Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11 đã trở thành câu chuyện “ồn ào” nhất trên các phương tiện truyền thông nước Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung.
 • Liên kết và hợp tác quốc tế thúc đẩy CMCN lần thứ 4

  Liên kết và hợp tác quốc tế thúc đẩy CMCN lần thứ 4

  Trung tâm liên kết cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 thành lập tại Việt Nam sẽ trao đổi, học hỏi với Trung tâm ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn độ và các quốc gia khác về các chính sách, cách làm để thúc đẩy CMCN lần thứ 4 tại Việt Nam cũng như trên phạm vi toàn cầu.
 • Thay đổi chiến lược giúp Microsoft tăng trưởng gấp 7 lần

  Thay đổi chiến lược giúp Microsoft tăng trưởng gấp 7 lần

  Sự thay đổi trong triết lý kinh doanh đã giúp Microsoft từ một công ty trị giá 260 tỷ đô la Mỹ năm 2015, hôm nay đã có giá trị 1.600 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp 7 lần sau 5 năm. Những chính sách mới của Tập đoàn này cũng đang có ảnh hưởng tích cực đến thị trường Việt Nam.
 • Đối thoại trực tuyến về thương mại điện tử ASEAN -ERIA

  Đối thoại trực tuyến về thương mại điện tử ASEAN -ERIA

  Các số liệu thống kê cho thấy ASEAN là khu vực có dân số lớn thứ 3 thế giới, số lượng người dùng Internet lớn, cơ sở hạ tầng công nghệ tăng trưởng nhanh, thu nhập tăng… khiến ASEAN là thị trường thương mại điện tử (TMĐT) lớn với nhiều tiềm năng phát triển.
 • Trang
 • 1
 • 2