• Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Đạo đức sinh học và những thách thức trong y tế số

  Đạo đức sinh học và những thách thức trong y tế số

  Sự hào hứng về Y tế số trong tương lai, có đôi khi làm chúng ta có cảm giác như đang sống trong một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nhưng việc phân biệt đối xử di truyền và xóa bỏ quyền riêng tư sẽ là một số vấn đề đạo đức sinh học mà chúng ta sẽ phải đối mặt - nếu chúng ta để sự đổi mới y tế diễn ra rầm rộ. Ai sở hữu dữ liệu y tế và di truyền?
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Air Asia - Hãng hàng không điển hình phục hồi tốt nhờ chuyển đổi số

  Air Asia - Hãng hàng không điển hình phục hồi tốt nhờ chuyển đổi số

  Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia đang phục hồi tốt sau tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành hàng không.
 • Mô hình thành phố thông minh mới của Nhật Bản giúp cải thiện cuộc sống đô thị

  Mô hình thành phố thông minh mới của Nhật Bản giúp cải thiện cuộc sống đô thị

  Các công cụ số được triển khai tại một thành phố thông minh của Nhật Bản có thể gửi cảnh báo thiên tai đến người dân. Đây là một nỗ lực nhằm bảo vệ an toàn và vượt qua những thách thức xã hội và kinh tế, đồng thời giảm thiểu nỗi lo về quyền riêng tư.
 • Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh

  Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh

  Triển khai bệnh án điện tử là một trong những công việc quan trọng, được quan tâm đầu tiên trong chuyển đổi số (CĐS) ngành Y tế. Trong thời gian qua, triển khai bệnh án điện tử đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực trong chăm sóc sức khoẻ (CSSK) toàn dân, cho đội ngũ nhân viên y tế tiến tới một nền y tế thông minh.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL

  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  VNIX - Sứ mệnh kết nối các nền tảng số trong kỷ nguyên số

  Hạ tầng mạng là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển hệ sinh thái số. VNIX sẽ trở thành hạ tầng số kết nối các nền tảng số giúp Việt Nam sẵn sàng trong kỷ nguyên số.
 • Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

  Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

  Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
 • Kết nối hợp tác trong chuyển đổi số

  Kết nối hợp tác trong chuyển đổi số

  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông, công nghệ số và cung cấp giải pháp chuyển đổi số (CĐS) cho tổ chức - DN cần hợp lực hướng tới mục tiêu cung cấp trọn gói bộ giải pháp CĐS toàn diện cho khách hàng DN.
 • TP. Thủ Đức hướng tới đô thị thông minh, sáng tạo

  TP. Thủ Đức hướng tới đô thị thông minh, sáng tạo

  Thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại với sự hỗ trợ của Tập đoàn VNPT về các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm CNTT thông minh.
 • Thành phố Mexico thí điểm xây dựng đường từ rác thải nhựa

  Thành phố Mexico thí điểm xây dựng đường từ rác thải nhựa

  Con đường trong rừng Chapultepec, Mexico, được làm từ hơn 2.200 pound chất thải nhựa, tương đương với nửa triệu nắp chai nhựa, có khả năng lưu trữ và thoát nước tạm thời hiệu quả.