chuyên gia truyền thông

 • Nhà báo cần thấu hiểu công nghệ để giữ lửa nghề

  Nhà báo cần thấu hiểu công nghệ để giữ lửa nghề

  Tại hội thảo trực tuyến về "Quy tắc đạo đức báo chí trong môi trường số: Thách thức và thích nghi của Việt Nam" diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/6/2021, các chuyên gia truyền thông trong và ngoài nước cũng như các nhà báo đã nhấn mạnh cần thấu hiểu công nghệ mới khi hoạt động trên môi trường số.
 • Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long: Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội là cần thiết

  Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long: Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội là cần thiết

  Việc ra bộ quy tắc ứng xử trên mạng là vô cùng cần thiết, bởi luật là quy định ở “thượng tầng”, còn bộ quy tắc này có tác dụng rất tốt ở “hạ tầng”.
 • Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

  Ngày 18/2, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của mình. Hành động này của Facebook nhằm phản đối dự luật Đàm phán Truyền thông Tin tức ở Australia.
 • Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Báo chí khoa học lên ngôi sau Covid-19

  Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người cần tin tức nhiều đến thế nào. Hiện tại, tình hình dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra đã tạm lắng ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới, diễn biến vẫn rất phức tạp. Những thông tin liên quan đến dịch bệnh vẫn thu hút sự chú ý của người dân trong và ngoài nước.
 • Xu hướng báo chí hình thành "nhờ" Covid-19

  Xu hướng báo chí hình thành "nhờ" Covid-19

  Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các nhà xuất bản đã nỗ lực thu hút độc giả đăng ký vào các gói “đọc báo trả tiền”. Theo phát hiện của Viện Nghiên cứu Báo chí (RISJ) của Reuters vào đầu năm 2020, 50% các tòa soạn báo điện tử đều xác định doanh thu đến từ độc giả sẽ là nguồn thu nhập chính của họ.
ICT Việt Nam