CMC công bố ĐH số CMC và sắp khai trương TTDL hiện đại nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 và công bố trường đại học (ĐH) số CMC vào ngày 27/7/2022.

Gia Bách
13:37 PM 28/07/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Sự kiện nói trên có sự tham gia của của ban Quản trị Tập đoàn, ban Điều hành, ban Kiểm soát cùng 59 cổ đông, đại diện cho 92.857.463 cổ phần, đạt tỷ lệ 85,19% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo báo cáo đánh giá, năm tài chính 2021 được xem là một năm thành công của Tập đoàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã mang tới nhiều khó khăn, thách thức: Doanh thu hợp nhất của CMC đạt 6.909 tỷ, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ; Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt hơn 700 tỉ, tăng trưởng 20% so với cùng kì; Lợi nhuận trước thuế đạt 432 tỷ, tăng trưởng 29% cùng kỳ, đạt 113% kế hoạch. 

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: "Tốc độ tăng trưởng của Tập đoàn không chỉ thể hiện ở các con số tài chính, mà còn ở lượng nhân sự tăng hơn 58% so với năm 2020, cán mốc 5.000 nhân sự tính tới thời điểm tổ chức Đại hội và hướng tới cột mốc 10.000 vào năm 2025." 

CMC công bố trường ĐH số CMC tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Hồ Thanh Tùng phát biểu tại Đại hội.

Tập đoàn cũng đã đưa vào vận hành Trung tâm dữ liệu (TTDL) CMC (CMC data center) Tân Thuận, nằm trong khu tổ hợp Không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space - CCS) đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Theo CMC, CMC Data Center Tân Thuận là TTDL an toàn và hiện đại nhất Việt Nam, được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015… và đặc biệt là chứng chỉ Uptime Tier III cho cả Thiết kế và Xây dựng. Dự kiến lễ khai trương CMC Data Center Tân Thuận sẽ được tổ chức vào tháng 8/2022. 

Trong năm qua, hoạt động nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ, dịch vụ số "made by CMC" được đẩy mạnh và nhận nhiều giải thưởng uy tín như nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud, giải pháp hợp đồng điện tử C-Contract, giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh CIVAMS, và Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp (DN) và tổ chức C.Ope2n. 

"Tới đây, CMC sẽ cho ra mắt hệ sinh thái C.Ope2n 2.0 hoàn thiện hơn, hứa hẹn cung cấp giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, DN trong và ngoài nước", ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn chia sẻ. 

CMC công bố trường ĐH số CMC tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Chính phát biểu tại Đại hội.

Năm 2021, với định hướng "vươn ra thế giới" (go global), CMC Global, CMC Japan, và CMC APAC đã có quan hệ hợp tác với hơn 300 khách hàng và đối tác trên toàn cầu, với 2.500 nhân sự làm việc tại 10 quốc gia. Đặc biệt, để tạo bệ phóng cho tầm nhìn vươn tới thương hiệu số toàn cầu, Tâp đoàn đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực giáo dục, xây dựng trường ĐH số đầu tiên của Việt Nam - Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu, cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho CMC, đào tạo thế hệ công dân số tinh hoa cho cộng đồng. 

Cũng trong đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Chính đã thông báo với toàn bộ cổ đông thông tin vào ngày 26/7/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chính thức ký Quyết định chấp thuận trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đổi tên thành trường ĐH CMC (CMC University). 

CMC công bố trường ĐH số CMC tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 - Ảnh 3.

Các nội dung chương trình đều nhận được tỉ lệ bỏ phiếu thuận cao.

Đại hội đã đề ra mục tiêu doanh thu năm 2022 của CMC sẽ là 381 triệu USD (tương đương 8.634 tỷ đồng), tăng 25% so với 2021; Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt 41 triệu USD (tương đương 967 tỷ đồng) tăng 38% so với năm 2021, hướng tới mục tiêu Tập đoàn số toàn cầu doanh thu tỷ đô năm 2025. 

Đặc biệt các cổ đông đã thông qua phương án trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 13% và phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông với tỷ lệ 24,62% từ nguồn thặng dư vốn, qua đó sẽ tăng vốn điều lệ của công ty lên hơn 1.500 tỷ. Với tỉ lệ phiếu biểu quyết nhất trí cao cho mọi nội dung chương trình, Đại hội đồng cổ đông năm 2022 của Tập đoàn Công nghệ CMC đã thành công.

CMC công bố trường ĐH số CMC tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 - Ảnh 4.

Tập đoàn CMC và cổ đông lạc quan hướng tới tương lai.

Kết thúc Đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Chính tái khẳng định tham vọng tập đoàn số toàn cầu, đẳng cấp thế giới với quyết tâm đưa Việt Nam trở thành trung tâm số (digital bub) của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cùng kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu. 

"Người CMC cam kết giữ vững vai trò DN dẫn dắt, dẫn đầu làn sóng công nghệ mới, không ngừng đổi mới về quản trị, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, tăng tốc bứt phá doanh thu, mang đến cho Quý Cổ đông những giá trị đầu tư bền vững với cộng đồng", Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Chính gửi lời cảm ơn tới các cổ đông./.