CMC tặng máy tính bảng, giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn

Tập đoàn Công nghệ CMC ủng hộ đợt 6 - chương trình “Sóng và máy tính cho em” 2.000 máy tính bảng kèm giải pháp học tập mobiEdu và giải pháp lưu trữ mobiCloud.

Gia Bách
15:17 PM 31/12/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Theo đó, vào ngày 30/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021 - 2022 chương trình "Sóng và máy tính cho em". Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Hải - Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng phần quà ý nghĩa này cho ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc GD&ĐT Hà Nội. 

Cũng nhân dịp này, đại diện CMC phối hợp cùng Tổng công ty Viễn thông MobiFone trao tặng 2000 bộ giải pháp học tập mobiEdu và giải pháp lưu trữ mobiCloud đi kèm máy tính của CMC.

CMC tặng máy tính bảng & giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phước Hải trao tặng phần quà cho ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sau chương trình, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ trao tận tay 2.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 15 quận, huyện có học sinh khó khăn; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Phước Hải - Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, máy tính bảng Samsung do CMS - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC phân phối. Máy tính bảng có kích thước gọn nhẹ, khả năng kết nối Wifi và 4G tốt, được sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001. Sản phẩm phù hợp với học sinh, sinh viên, giúp hàng triệu học sinh có thể học tập trực tuyến thuận lợi.

Đặc biệt, trong sản phẩm máy tính bảng, CMC phối hợp cùng MobiFone tặng kèm các em học sinh giải pháp học tập mobiEdu - sản phẩm do CMC Telecom - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển cùng MobiFone. Đây là giải pháp chuyển đổi số giáo dục gồm nhiều nền tảng, sản phẩm giáo dục phong phú, dành cho mọi đối tượng, từ người học cá nhân ở mọi độ tuổi tới các trường học, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo. mobiEdu phù hợp với mọi học sinh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em phải học và thi trực tuyến.

Để phục vụ nhu cầu lưu trữ tài liệu học tập của học sinh có hoàn cảnh khó khăn, CMC cũng tặng kèm máy tính bảng giải pháp lưu trữ mobiCloud. Đây cũng là sản phẩm do CMC Telecom - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển cùng MobiFone. Giải pháp ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây giúp lưu trữ và truy cập dữ liệu ở bất kì đâu từ các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cố định, máy tính xách tay.

CMC tặng máy tính bảng & giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing - Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng phần quà cho đại diện các Phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn gửi lời cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã tài trợ 2.000 máy tính bảng mới cùng 2.000 phần mềm học tập cho các em học sinh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Phần quà này sẽ giúp các em học sinh "Tạm dừng đến trường, không dừng học", tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục trong toàn ngành giáo dục thành phố Hà Nội.

CMC tặng máy tính bảng & giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện học sinh Trường THPT Đống Đa nhận quà từ CMC trao tặng.

Là phụ huynh có con được nhận máy tính bảng do CMC trao tặng, bà Nguyễn Thị Ninh, Nguyễn Khuyến, Hà Nội cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn, bà phải xin lại một chiếc điện thoại cũ để hai con cùng học trực tuyến. "Hơn một năm nay, một cháu học lớp 10, cháu còn lại học lớp 5 phải thay phiên nhau dùng điện thoại học, rất bất tiện cho các cháu mỗi khi thi học kỳ hay trùng giờ học. Được nhận chiếc máy tính bảng từ CMC, từ nay con tôi sẽ có điều kiện học tập tốt hơn. Đây là món quà năm mới lớn nhất mà cháu nhận được từ trước đến nay", Bà Ninh nói.

CMC tặng máy tính bảng & giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Ninh và con trai Nguyễn Nhật Anh - học sinh Trường THPT Đống Đa, Hà Nội nhận quà của chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thay mặt cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học tập, em Hoàng Nhật Anh, học sinh lớp 10D1 trường THPT Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, gia đình khó khăn vì bố bị suy thận độ cuối, mẹ không có công việc ổn định. "Em cảm thấy may mắn khi được nhận món quà từ CMC. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn mang ý nghĩa tình cảm, dạy em bài học về sự yêu thương, quan tâm chia sẻ. Với em, món quà sẽ là bàn đạp để học tập thật tốt trong bối cảnh dịch bệnh, tiếp tục chinh phục những ước mơ của mình trong tương lai", Nhật Anh chia sẻ.

CMC tặng máy tính bảng & giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn - Ảnh 5.

Hoàng Nhật Anh gửi lời cảm ơn tới mạnh thường quân trao tặng phần quà ý nghĩa.

Tháng 11/2021, CMC đã hỗ trợ đợt 5 chương trình "Sóng và máy tính cho em" năm học 2021-2022 và gửi tặng 400 máy tính CMS - thương hiệu Made by CMC, trị giá 4 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội.

Thời gian tới, CMC cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển dải sản phẩm đầy đủ bao gồm: Máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn màn hình lớn (có trang bị kết nối Wifi, công nghệ 4G) để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học từ xa của học sinh, sinh viên tất cả các cấp./.