CNTT

 • Đảm bảo an ninh mạng - cho tương lai làm việc từ xa

  Đảm bảo an ninh mạng - cho tương lai làm việc từ xa

  Báo cáo “Tương lai làm việc từ xa an toàn” do Cisco tiến hành nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp (DN) đã chuẩn bị như thế nào trong việc đảm bảo vận hành khi buộc phải cho làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các tổ chức, DN đối phó như thế nào khi các mối đe dọa, cảnh báo an ninh mạng đang ngày càng tăng, và tiếp cận với các giải pháp an ninh mạng như thế nào để chuẩn bị tốt hơn cho môi trường làm việc linh hoạt và kết hợp trong tương lai.
 • Nhân tài Đất Việt 2020: Vượt trội các sản phẩm khởi nghiệp, CĐS vào chung khảo

  Nhân tài Đất Việt 2020: Vượt trội các sản phẩm khởi nghiệp, CĐS vào chung khảo

  Kết quả vòng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 vừa được công bố trong chương trình họp báo diễn ra sáng nay 26/01/2021 tại Hà Nội. 8 sản phẩm CNTT thành công và 10 sản phẩm thuộc lĩnh vực Khởi nghiệp và Chuyển đổi số (CĐS) triển vọng đã lọt vào vòng chung khảo.
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của viễn thông Nghệ An

  Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của viễn thông Nghệ An

  Với Nghệ An, diện tích lớn nhất nước, là tỉnh ven biển nhưng lại có tới 10 huyện miền núi và đồng bào dân tộc. Điều đó đã toát lên đặc thù và sự chênh lệch lớn về chất lượng nhân lực, đặc biệt là nhân lực trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay với doanh nghiệp viễn thông.
 • Nâng cao năng suất lao động dựa trên nền tảng KHCN và đổi mới sáng tạo

  Nâng cao năng suất lao động dựa trên nền tảng KHCN và đổi mới sáng tạo

  Theo Kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2030, mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 năng suất lao động bình quân tăng trên 7,5%/năm.
 • Tiết kiệm 6.700 tỷ đồng/năm khi thực hiện dịch vụ công

  Tiết kiệm 6.700 tỷ đồng/năm khi thực hiện dịch vụ công

  Sau 1 năm vận hành, những kết quả bước đầu của Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) đã cho thấy đây là kênh hữu hiệu nhằm hiện đại hóa thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành theo hướng Chính phủ không giấy tờ. Cổng DVCQG là một trong những giải pháp phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT).
 • Tấn công mạng khiến hệ thống CNTT của CLB Manchester United bị gián đoạn

  Tấn công mạng khiến hệ thống CNTT của CLB Manchester United bị gián đoạn

  Câu lạc bộ (CLB) bóng đá nổi tiếng của Vương quốc Anh đã xác nhận bị tấn công mạng nhưng cho biết dữ liệu cá nhân của người hâm mộ vẫn được bảo mật.
 • Triển khai cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trong thương mại điện tử

  Triển khai cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trong thương mại điện tử

  Từ ngày 01/11/2020 đến ngày 31/10/2023, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 TP. Hà Nội triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn Thành phố.
 • Ứng dụng CNTT trong xây dựng CPĐT tác động mạnh mẽ tới phát triển kinh tế

  Ứng dụng CNTT trong xây dựng CPĐT tác động mạnh mẽ tới phát triển kinh tế

  Xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT) không làm tăng biên chế, không tăng bộ máy và việc ứng dụng CNTT trong xây dựng CPĐT làm thay đổi rất lớn về lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ khi có sự giám sát mạnh mẽ của người dân, doanh nghiệp (DN) và cơ quan báo chí, tác động mạnh mẽ tới phát triển kinh tế.
 • CMC phát triển sản phẩm AI "Make in Vietnam"

  CMC phát triển sản phẩm AI "Make in Vietnam"

  Ngày hội doanh nghiệp (DN) CNTT và trí tuệ nhân tạo (AI) TP. Hồ Chí Minh năm 2020 đã diễn ra từ 5 - 7/11/2020 với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: Nền tảng và giá trị mới".
 • Xây dựng kỹ năng mới cho người khuyết tật trong thời công nghệ 4.0

  Xây dựng kỹ năng mới cho người khuyết tật trong thời công nghệ 4.0

  Người khuyết tật nằm trong số những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Các lớp học hướng nghiệp dạy nghề về công nghệ số cho người khuyết tật đang được kỳ vọng sẽ mở ra sinh kế mới cho họ.