cơ quan nhà nước

 • VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  VNPT tiên phong đồng hành triển khai chuyển đổi số quốc gia

  Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT về thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) quốc gia. Tham dự buổi làm việc còn có các đơn vị thuộc khối CNTT, truyền thông của thuộc Bộ, VNPT.
 • Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT đã, đang được các địa phương trên cả nước chú trọng để chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước (CQNN), phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN).
 • Ngành TT&TT đóng góp tích cực triển khai hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và căn cước công dân

  Ngành TT&TT đóng góp tích cực triển khai hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và căn cước công dân

  Trung tâm Chính phủ điện tử (CPĐT) - Cục Tin học hoá - Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) là các đơn vị thuộc ngành TT&TT đã có thành tích trong xây dựng triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và quản lý căn cước công dân.
 • CSDL hộ tịch của TP. Hồ Chí Minh được đưa vào kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021

  CSDL hộ tịch của TP. Hồ Chí Minh được đưa vào kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021

  Để tiếp tục mở rộng Kho dữ liệu dùng chung của TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM), theo Sở TT&TT TP. HCM, thành phố đang triển khai số hóa, tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) về hộ tịch, dự kiến hoàn thành hạng mục đưa vào phục vụ Kho dữ liệu dùng chung trong năm 2021.
 • Nam Định ưu tiên chuyển đổi số 5 lĩnh vực

  Nam Định ưu tiên chuyển đổi số 5 lĩnh vực

  Tỉnh Nam Định sẽ ưu tiên chuyển đổi số (CĐS) 5 lĩnh vực gồm: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, tài nguyên và môi trường (TN&MT).
 • Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Với mục tiêu phát triển từ “Chính phủ điện tử” (CPĐT) đến “Chính phủ số”, tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Kế hoạch thực hiện Chính phủ số” để hướng đến một Chính phủ số đi trước thế giới theo mô hình Nhật Bản bằng cách mở rộng hơn nữa liên kết dữ liệu trong toàn bộ xã hội: Chính phủ - Địa phương - Doanh nghiệp và thực hiện sát nhập các dịch vụ nhà nước và tư nhân, định hướng cơ bản là “Thực hiện một xã hội số nơi người dân có thể sống trong môi trường an tâm và an toàn, cảm nhận được sự phát triển của xã hội”.
 • Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

  Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

  Đây là câu hỏi có lẽ được nhiều cơ quan, tổ chức quan tâm khi triển khai chuyển đổi số (CĐS) bởi CĐS là xu thế không thể đảo ngược, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra.
 • Chuyển đổi số để doanh nghiệp giải "khúc cua" trong kinh doanh

  Chuyển đổi số để doanh nghiệp giải "khúc cua" trong kinh doanh

  Để thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa (SME) và DN siêu nhỏ, mới đây các chuyên gia CNTT đã có những chia sẻ về các băn khoăn CĐS trong Chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa CĐS vừa được công bố. Chương trình có tên gọi SMEdx được Bộ TT&TT triển khai xuyên suốt cả năm 2021.
 • Nghiên cứu đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm fintech

  Nghiên cứu đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm fintech

  Đây là một trong những nhiệm vụ sẽ được triển khai thực hiện theo Chương trình chuyển đổi số (CĐS) của TP. Hồ Chí Minh trong năm 2021.
 • VNNIC hỗ trợ Sở T&TT Thái Bình, Hậu Giang chuyển đổi IPv6 đáp ứng chuyển đổi số

  VNNIC hỗ trợ Sở T&TT Thái Bình, Hậu Giang chuyển đổi IPv6 đáp ứng chuyển đổi số

  VNNIC và hai Sở TT&TT Thái Bình, Hậu Giang vừa ký kết các thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet tại hai địa bàn.