cơ sở hạ tầng

 • 5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  Theo các chuyên gia ICT, chuyển đổi số (CĐS) là việc ứng dụng công nghệ số để cung cấp các dịch vụ và giải quyết các vấn đề, nhằm đạt được sự phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. CĐS dựa vào 3 trụ cột chính là con người, quy trình và công cụ. Có thể nói, mạng 5G là một công cụ quan trọng thúc đẩy quá trình CĐS.
 • Chênh lệch giá cước logistics: “Của rẻ có phải là của ôi”?

  Chênh lệch giá cước logistics: “Của rẻ có phải là của ôi”?

  Trước lo ngại khi có sự chênh lệch hơn 20% cước giao hàng giữa các hãng bưu chính, nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý cần giám sát chặt chẽ để doanh nghiệp (DN) cạnh tranh lành mạnh, tránh hiện tượng “phá giá”, khi mức cước logistics ở Việt Nam còn ở mức cao.
 • 3 xu hướng giải quyết thách thức di chuyển trong thành phố thông minh

  3 xu hướng giải quyết thách thức di chuyển trong thành phố thông minh

  Các chuyên gia dự báo taxi bay, ô tô tự hành và thành phố không ô tô có thể đáp ứng nhu cầu đi lại ở các thành phố thông minh.
 • Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Khi nhìn lại các ứng dụng đám mây công cộng được phát triển trong 15 năm qua, có vẻ như chúng được thiết kế để xử lý cú sốc nhu cầu toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Hãy tưởng tượng nếu không có các ứng dụng đám mây công cộng, dịch vụ, công cụ và cơ sở hạ tầng có sẵn cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng theo yêu cầu, hẳn là phản ứng của chúng ta với đại dịch sẽ khác và khó khăn.
 • Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud

  Được ra mắt từ năm 2012 khi thị trường Cloud Việt Nam vẫn còn sơ khai, Phó TGĐ VCCorp Nguyễn Việt Hùng cho rằng, với việc phục vụ “trơn tru” hơn 50 triệu người dùng các của công ty cũng như từng phục vụ hơn 1 tỷ lượt xem cùng lúc cho sự kiện Paris Motor show, các sản phẩm “Make in Vietnam” như BizFly Cloud sở hữu công nghệ không thua kém và hoàn toàn tự tin cạnh tranh với các công ty nước ngoài.
 • Chính phủ Singapore đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào?

  Chính phủ Singapore đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số như thế nào?

  Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh, với nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi phong tỏa và giãn cách xã hội.
 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng Việt Nam - Tấm khiên bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia trên không gian số

  Hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng Việt Nam - Tấm khiên bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia trên không gian số

  Theo thống kê của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm 2020 đã ghi nhận 5.168 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam (1.778 cuộc Phishing, 1.699 cuộc Deface, 1.691 cuộc Malware), giảm 0,15% so với năm 2019.
 • Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững đã được các nước thành viên Liên hiệp quốc đồng thuận thông qua vào tháng 9/2015. Bảo vệ trẻ em sử dụng Internet an toàn là một phần quan trọng trong Mục tiêu hướng tới Hòa bình, công lý và tự do phát triển của Phát triển bền vững. Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tác, lành mạnh trên không gian mạng?
 • ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phát hành ấn phẩm báo cáo "Creating Livable Asian Cities" (Tạm dịch "Hình thành các thành phố châu Á đáng sống" đề cập đến nâng cao chất lượng cuộc sống và các cơ hội kinh tế - xã hội ở các thành phố đang phát triển nhanh của châu Á.