Công bố chương trình tăng tốc cho công ty khởi nghiệp tại Việt Nam

5 công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu của Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 150.000 USD.

Hoàng Linh
20:23 PM 27/02/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Grab đã công bố một chương trình tăng tốc khởi nghiệp tập trung cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Việt Nam để tận dụng hệ sinh thái công nghệ phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực mà chương trình có tên Grab Ventures Ignite khởi động. Chương trình này là một phần mở rộng của chương trình Grab Ventures Velocity tập trung cho các công ty khởi nghiệp sau vòng hạt giống.

Năm công ty khởi nghiệp trong chương trình Grab Ventures Ignite sẽ nhận được khoản đầu tư 150.000 USD từ Grab và Gobi Partners, đối tác tài trợ của Grab cho dự án này.

Các công ty khởi nghiệp được chọn từ chương trình cũng sẽ trải qua chương trình đào tạo kéo dài 14 tuần tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các công ty còn nhận được các lợi ích khác như trao đổi xuyên biên giới với các công ty khởi nghiệp Singapore.

Các công ty khởi nghiệp từ các lĩnh vực như di động, thực phẩm, thanh toán, dịch vụ tài chính, hậu cần, thương mại điện tử và trí tuệ nhân tạo (AI) được đặc biệt khuyến khích nộp hồ sơ tham gia chương trình, Grab cho biết.

Chris Yeo, người đứng đầu Grab Ventures cho biết: “Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam rất sẵn sàng cho sự đột phá kỹ thuật số của các công ty khởi nghiệp, với các khoản đầu tư tăng mạnh trong năm ngoái. Bây giờ chúng tôi muốn mở đường cho các công ty khởi nghiệp phát triển và mở rộng quy mô nhanh hơn, góp phần vào việc giải quyết các thách thức của Việt Nam”.

Năm 2019, vốn rót cho các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Việt Nam chiếm 18% tổng vốn đầu tư trong khu vực (khoảng 741 triệu USD), một bước tiến lớn so với năm trước khi nó chỉ chiếm 4% (287 triệu USD), theo một báo cáo của công ty VC firm Cento Ventures có trụ sở tại Singapore.

Grab gần đây đã công bố khoản vốn mới nhất trị giá 850 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi UFJ. Tại Việt Nam, vào tháng 8 năm ngoái, Grab cam kết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 5 năm tới, khi Việt Nam được xác định là “thị trường tăng trưởng tiếp theo” sau Indonesia.

(Theo kr-asia.com)