cộng đồng doanh nghiệp

 • Xuất khẩu trực tuyến: “Mỏ vàng” đang được khai thác

  Xuất khẩu trực tuyến: “Mỏ vàng” đang được khai thác

  Xuất khẩu qua các nền tảng thương mại điện tử không còn là xu hướng mà đã được hiện thực hóa bởi nhiều câu chuyện thành công từ doanh nghiệp khởi nghiệp cho đến doanh nghiệp có thâm niên xuất khẩu.
 • Hệ sinh thái “Make in Vietnam” Next360 cam kết hỗ trợ CĐS 1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ

  Hệ sinh thái “Make in Vietnam” Next360 cam kết hỗ trợ CĐS 1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ

  Ngày 31/3, NextPay - nhánh Fintech thuộc NextTech Group đã ra mắt Hệ sinh thái chuyển đổi số (CĐS) “Make in Vietnam” Next360, cam kết CĐS cho 1 triệu doanh nghiệp (DN) siêu nhỏ, từ đó gia tăng 15 tỷ USD cho GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.
 • Đoàn kết, chung sức gánh vác việc lớn

  Đoàn kết, chung sức gánh vác việc lớn

  Nhân dịp Gặp gỡ ICT đầu xuân 2021 của 16 tổ chức xã hội nghề nghiệp ngành ICT Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh "Hơn bao giờ hết, lĩnh vực ICT cần đến sự hợp tác đoàn kết, chung sức, đồng lòng chia nhau gánh vác việc lớn". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT.
 • Đưa tinh thần phụng sự Tổ quốc vào văn hoá doanh nghiệp công nghệ

  Đưa tinh thần phụng sự Tổ quốc vào văn hoá doanh nghiệp công nghệ

  Các doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển thì tinh thần phụng sự Tổ quốc phải được đưa vào văn hoá của mình, trở thành triết lý phát triển.
 • Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

  Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

  Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự; có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu. Việt Nam 2045 là bức tranh đẹp mà tất cả chúng ta và các thế hệ tương lai có cơ hội đặt nét vẽ của mình lên đó.
 • Khát vọng Việt Nam 2045

  Khát vọng Việt Nam 2045

  Khát vọng vươn lên của toàn dân tộc đã được phản ánh trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, trong đó đặc biệt đề cập đến mục tiêu trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Để có thể biến ước mơ đó thành hiện thực, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo chỉ đạo định hướng, sự tham mưu hiệu quả của các cấp, các ngành và sự chung tay, đoàn kết của toàn dân.
 • Hình ảnh và uy tín Việt Nam trên thế giới tiếp tục được nâng lên

  Hình ảnh và uy tín Việt Nam trên thế giới tiếp tục được nâng lên

  Với sự chỉ đạo điều hành chủ động quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và nhất là sự đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân cả nước, kinh tế, xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, hình ảnh và uy tín Việt Nam trên thế giới tiếp tục được nâng lên.
 • Một doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh

  Một doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh

  Trong một thế giới đầy biến động với tương lai không đoán định, doanh nghiệp chỉ có thể trường tồn khi có khả năng tái sinh và mang sứ mệnh giúp Việt Nam hùng cường thịnh vượng. Các doanh nghiệp viễn thông cần chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ số, thực hiện sự mệnh tạo hạ tầng số, nền tảng số cho chuyển đổi số.
 • Công bố toàn văn Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045

  Công bố toàn văn Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045

  Sau khi được thông qua ngày 1/2/2021, ngày 25/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã công bố toàn văn Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Một trong những định hướng phát triển trong thời gian tới là Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.