công nghệ thông tin

 • Thái Nguyên bổ nhiệm cán bộ biệt phái của Bộ TT&TT làm Phó Giám đốc Sở TT&TT

  Thái Nguyên bổ nhiệm cán bộ biệt phái của Bộ TT&TT làm Phó Giám đốc Sở TT&TT

  Sở TT&TT Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên từ ngày 1/4/2021.
 • EVN HCMC nâng nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ

  EVN HCMC nâng nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ

  Mới đây, Công ty FPT IS phối hợp cùng các đơn vị FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud đã tiến hành hai đợt đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số (CĐS) cho Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC).
 • Zalo nhận bằng khen của Sở TT&TT Hà Nội

  Zalo nhận bằng khen của Sở TT&TT Hà Nội

  Zalo vinh dự nhận được Giấy khen của Sở TT&TT Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác truyền thông của thành phố.
 • Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE

  Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE

  Giấc mơ phát triển các thành phố thông minh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bắt nguồn từ Tầm nhìn (Vision) 2021 của chính phủ nước này. Đây là một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa UAE trở thành một trong những quốc gia chất lượng nhất trên thế giới.
 • Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng VNCSIRTs Network - Lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an toàn mạng quốc gia của Việt Nam

  Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng VNCSIRTs Network - Lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an toàn mạng quốc gia của Việt Nam

  Trong những năm vừa qua, Chính phủ đã đưa ra một loạt các giải pháp quan trọng nhằm nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thành phần kinh tế xã hội. Ngay sau khi vụ tin tặc tấn công các sân bay tại Việt Nam vào chiều 29/7/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình Chính phủ hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia. Ngay sau đó, hệ thống phương án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành tại Quyết định số 05/2017/QĐ-TTg ngày 16 tháng 3 năm 2017.
 • Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của nó đến giáo dục đại học

  Cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của nó đến giáo dục đại học

  Cách mạng công nghiệp 4.0 được hiểu là việc thu tập, phân tích, ứng dụng các thành tựu của công nghệ số vào quá trình sản xuất, các dịch vụ, các hoạt động xã hội để làm cho chúng trở nên thông minh hơn, hiệu quả hơn và thân thiện hơn với môi trường
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Kinh tế số và đo lường kinh tế số tại các nước và Việt Nam

  Kinh tế số và đo lường kinh tế số tại các nước và Việt Nam

  Mặc dù khái niệm kinh tế số đã phát triển, nhưng các nghiên cứu định lượng đo lường ngành kinh tế số, các ngành kinh tế số hóa, hay đóng góp của các ngành kinh tế số và ngành kinh tế số hóa trong GDP của quốc gia vẫn chưa theo kịp.
 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

  Trung Quốc xây dựng Digital China, giám sát chặt hơn các Big Tech

  Tại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (lưỡng hội), đã thảo luận về ý định xây dựng một “Trung Quốc kỹ thuật số - Digital China”.