Cục Tin học hóa hỗ trợ Bưu điện chuyển đổi số mạnh mẽ

Nhằm thúc đẩy nhận thức về chuyển đổi số, đưa các định hướng của chuyển đổi số vào thực tiễn tại doanh nghiệp (DN), Cục Tin học hóa và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) vừa ký thỏa thuận hợp tác để xây dựng mô hình và phương thức chuyển đổi số tối ưu cho DN này.
16:48 PM 21/08/2020 In bài viết này
Cục Tin học hóa hỗ trợ Bưu điện chuyển đổi số mạnh mẽ - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Huy Dũng (trái) và Tổng giám đốc BĐVN Chu Quang Hào ký kết hợp tác

Thông qua hợp tác triển khai chuyển đổi số cho BĐVN, hai bên sẽ đưa ra các chiến lược triển khai, từ đó xây dựng hình mẫu thành công cho triển khai chuyển đổi số tại DN Việt Nam.

Theo đó, Cục Tin học hóa sẽ tư vấn các giải pháp chuyển đổi số, định hướng mô hình tổng thể, phương thức triển khai, các giải pháp để BĐVN thực hiện chuyển đổi số trong thời gian tới.

Đồng thời, Cục Tin học hóa còn hỗ trợ BĐVN trong việc tham gia, triển khai một số dự án gắn với quá trình xây dựng chính phủ số, đô thị thông minh... Cục Tin học hóa cũng sẽ kết nối BĐVN với các đơn vị, DN cung cấp giải pháp công nghệ hoặc uy tín để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chuyển đổi số và chuyển giao công nghệ trong đào tạo.

Cục Tin học hóa hỗ trợ Bưu điện chuyển đổi số mạnh mẽ - Ảnh 2.

Cục trưởng Nguyễn Huy Dũng: Hai đơn vị đồng hành triển khai thành công chuyển đổi số

Chia sẻ về sự hợp tác của hai đơn vị, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết: Chính phủ, Bộ TT&TT kì vọng rất nhiều vào sự phát triển của BĐVN trong thời gian tới. Điều này đòi hỏi quá trình chuyển đổi số của BĐVN cần thêm nhiều nỗ lực hơn nữa.

Gần đây, Cục Tin học hóa và BĐVN đã cùng đồng hành triển khai nhiều hoạt động và dự án lớn như nền tảng bản đồ số Vmap, nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode, cổng dữ liệu quốc gia… Thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để cùng xây dựng và triển khai thành công lộ trình chuyển đổi số trong thời gian sớm nhất.

Cục Tin học hóa hỗ trợ Bưu điện chuyển đổi số mạnh mẽ - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hải Thanh: Chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhiệm vụ sống còn của BĐVN

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN khẳng định, việc chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhiệm vụ sống còn của BĐVN. Thực tế, BĐVN đã triển khai chuyển đổi số từ khá sớm, thông qua việc triển khai các dự án, đề án gắn với Chính phủ điện tử, Chính phủ số và ứng dụng các thành tựu kỹ thuật, CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Hải Thanh cho biết: Việc chuyển đổi số của BĐVN sẽ có nhiều đặc thù mang tính khác biệt. Với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Tin học hóa trong việc xây dựng chiến lược, giải pháp cụ thể, chắc chắn việc chuyển đổi số của BĐVN sẽ sớm có nhiều kết quả, tiến tới thành công trong thời gian tới.

Lan Phương
Xem thêm