đại học

 • Chuyển đổi số nhìn từ mô hình trường Đại học Quốc tế

  Chuyển đổi số nhìn từ mô hình trường Đại học Quốc tế

  Mô hình thực tế các hoạt động chuyển đổi số (CĐS) đã và đang triển khai tại trường Đại học (ĐH) Quốc tế (ĐHQT) thuộc ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP. Hồ Chí Minh. Từ đó có thể mở rộng để phát triển cho nhà trường và làm mô hình tham khảo cho các cơ sở giáo dục đào tạo (GD&ĐT) khác.
 • Realme tham gia các chương trình chào đón tân sinh viên

  Realme tham gia các chương trình chào đón tân sinh viên

  Các chương trình này đã được tổ chức tại trường đại học (ĐH) Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) và ĐH Văn Lang.
 • Chuyển đổi số trong giáo dục đại học cần thay đổi căn bản cách tiếp cận

  Chuyển đổi số trong giáo dục đại học cần thay đổi căn bản cách tiếp cận

  Chuyển đổi số trong giáo dục đại học là một trong những chủ đề được đề cập đến nhiều nhất tại hội thảo “Kinh tế số: Tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam” do Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ tổ chức vào ngày 12/10/2020.
 • Một số trao đổi về chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo

  Một số trao đổi về chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo

  Bài viết này tập trung trao đổi chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bởi như Bác Hồ nói "vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".
 • Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

  Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Đại sứ Nhật Bản bày tỏ khâm phục Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực.
 • ITU tăng cường ứng dụng công nghệ cải thiện chăm sóc sức khỏe

  ITU tăng cường ứng dụng công nghệ cải thiện chăm sóc sức khỏe

  Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được coi là nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tiềm năng của ICT trong việc cải thiện và thậm chí cứu sống con người ngày càng được quan tâm.
 • Xây dựng kinh tế tự chủ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với biến động quốc tế

  Xây dựng kinh tế tự chủ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với biến động quốc tế

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, các cấp, các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là trong chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục triển khai các giải pháp ứng phó phù hợp; đẩy nhanh quá trình cơ cấu, sắp xếp, tổ chức lại và phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), hướng tới xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với các biến động quốc tế.
 • Giáo dục 4.0: Indonesia đã thực sự sẵn sàng?

  Giáo dục 4.0: Indonesia đã thực sự sẵn sàng?

  Trong những năm qua, nền giáo dục đã có nhiều thay đổi, từ phạm vi kiến thức tới mô hình và không gian học tập. Cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiều quan niệm học tập truyền thống đã thay đổi so với quá khứ, mở ra một viễn cảnh giáo dục rộng mở và linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.
 • Văn hóa thần tượng - Ảo ảnh hay sự thật?

  Văn hóa thần tượng - Ảo ảnh hay sự thật?

  “Ảo ảnh thần tượng” là cuốn tiểu thuyết của nhà văn trẻ Lee Heejoo về đề tài văn hóa thần tượng, một đề tài mới lạ, khác biệt, gần như vô tiền khoáng hậu trên văn đàn Hàn Quốc.
 • Giải pháp học từ xa phòng chống dịch Corona

  Giải pháp học từ xa phòng chống dịch Corona

  Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh các trường trong thời gian nghỉ học do dịch virus Corona (nCoV), VNPT cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học.
Trang
ICT Việt Nam