Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia

Bình Minh| 04/04/2021 11:10
Theo dõi ICTVietnam trên

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch 44/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư Ninh Bình năm 2021, trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ảnh 1.

Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức tại Hoa Lư, Ninh Bình. (Ảnh baoninhbinh.org.vn)

Ngoài nhiệm vụ của các Sở, ngành và UBND huyện Hoa Lư, Sở Y tế Ninh Bình có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh COVID-19, phun hóa chất khử khuẩn, diệt côn trùng tại khu vực tổ chức Lễ Khai mạc.

Đồng thời, tăng cường hướng dẫn, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, các khu, điểm du lịch có dịch vụ ăn uống, nơi các đại biểu và khách du lịch lưu trú và nghỉ ngơi, nhất là tiệc chiêu đãi.

Thời gian diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia là 19h30, ngày 20/4/2021, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ban tổ chức đưa ra yêu cầu: Tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Lễ Khai mạc phải có sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng; thực sự là điểm nhấn của Du lịch Việt Nam năm 2021; việc tổ chức phải đảm bảo trang trọng, chuyên nghiệp, đảm bảo tính thời gian, hiệu quả, tiết kiệm, bám sát chủ đề; chú trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường...

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO