Dòng sự kiện

đầu tư nước ngoài

 • Cần sớm có chính sách hỗ trợ DN Việt trong nền kinh tế chia sẻ

  Cần sớm có chính sách hỗ trợ DN Việt trong nền kinh tế chia sẻ

  Dự thảo Báo cáo về kinh tế chia sẻ tại Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp (DN) Việt đang đứng trước nguy cơ bị các tập đoàn đa quốc gia thâu tóm thông qua việc mua lại cổ phần. Từ đó, dự thảo báo cáo đưa ra kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ, lựa chọn các DN Việt mũi nhọn để đầu tư vốn, công nghệ và nhân lực.
 • Lập kế hoạch đầu tư năm 2021: Những cơ hội ở Việt Nam

  Lập kế hoạch đầu tư năm 2021: Những cơ hội ở Việt Nam

  Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cùng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến dòng vốn đầu tư trên thế giới sụt giảm, đồng thời có sự dịch chuyển mạnh giữa các khu vực và quốc gia. Trong xu thế đó, các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam đang nổi lên như là điểm đến tiềm năng.
 • 5G hỗ trợ Việt Nam đa dạng hoá chuỗi cung ứng

  5G hỗ trợ Việt Nam đa dạng hoá chuỗi cung ứng

  Các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đang phát triển mạnh, đóng vai trò lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng trưởng bền vững hơn.
 • Thời điểm vàng để đến Việt Nam đầu tư

  Thời điểm vàng để đến Việt Nam đầu tư

  Đây là nhận định của các đại biểu tham gia Tọa đàm trực tuyến Tại sao Việt Nam - Why Viet Nam, một trong nhiều sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm - Hội nghị ITU Digital World 2020 do ITU và Bộ TT&TT tổ chức trong 3 ngày 20 - 22/10/2020.
 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Bắc Ninh: Phát huy thành quả, vững bước thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

  Bắc Ninh: Phát huy thành quả, vững bước thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

  Sau hơn 23 năm tái lập tỉnh và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tỉnh Bắc Ninh đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế- xã hội, từng bước trở thành địa phương trọng điểm về kinh tế, chính trị của cả nước.
 • Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX thành công tốt đẹp

  Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX thành công tốt đẹp

  Trong 3 ngày (24, 25, 26/9), tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững; cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại".
 • Việt Nam - Điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp startup, SME thuê ngoài dịch vụ

  Việt Nam - Điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp startup, SME thuê ngoài dịch vụ

  Có rất nhiều điểm đến khi xem xét thuê ngoài dịch vụ, nhưng tại sao Việt Nam lại là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp startup, SME trong khu vực?
 • Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Kinh tế Việt Nam năm qua đã đạt những kết quả quan trọng, vẽ nên một bức tranh sáng sủa cho quá trình phát triển. Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,02% là một kết quả hết sức ấn tượng. Đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GDP là 46,11%, cải thiện đáng kể so với năm 2018 (43,5%), cho thấy hiệu quả sử dụng các nguồn lực lao động và vốn trong tăng trưởng kinh tế đang phát triển ở mức độ khá cao.
 • Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

  Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có bài viết nhan đề: “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
 • Trang
 • 1
 • 2